โจรพม่าบุกปล้นแบงก์รัฐ 2 ล้านบาท จากธนาคารในย่างกุ้ง

ข่าว

  โจรพม่าบุกปล้นแบงก์รัฐ 2 ล้านบาท จากธนาคารในย่างกุ้ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  1 ก.ย. 2564 07:05 น.
  SHARE

  โจรพม่าบุกปล้นแบงก์รัฐ 2 ล้านบาท จากธนาคารในย่างกุ้ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.ย. 2564 07:05 น.

  อู่ หม่อง หม่อง เต็ง ประธานธนาคารทรัพย์สินโลก (GTB) ที่เคยเป็นของรัฐบาลเมียนมา ยืนยันเมื่อ 30 ส.ค. ถึงเหตุคนร้ายไม่ทราบฝ่ายพร้อมอาวุธ 4 คนบุกปล้นเงินไปกว่า 100 ล้านจั๊ด หรือเกือบ 2 ล้านบาทไปจากธนาคารสาขาเมืองท่ามายันยอนของนครย่างกุ้ง แต่ฝ่ายตรวจสอบบัญชียังต้องขอตรวจดูรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงตำรวจกับทหารที่เข้าสอบสวนและออกตามล่าคนร้าย ที่พยานซึ่งเป็นชาวบ้านเห็นคนร้ายใช้รถเป็นยานพาหนะในการหลบหนี ซึ่งก่อนหน้าไม่นานเกิดเหตุระเบิดเป็นระลอกราว 8 จุดทั่วนครย่างกุ้ง รวมเมืองท่าอินเส่ง ไม่ไกลจากเมืองมายันยอนกับที่แยกเหล่ดาน ย่านธุรกิจกะมายุตในอำเภอตะโกงเหนือ

  วันเดียวกัน สถานทูตจีนประจำเมียนมา เผยว่า การรถไฟจีนขยายเส้นทางจากเมืองเฉิงตู นครเอกของมณฑลเสฉวน ที่จะทำให้จีนสามารถส่งสินค้าข้ามประเทศจากเมืองท่าสิงคโปร์ผ่านเมียนมา ถือเป็นเส้นทางแรกที่เชื่อมฝั่งตะวันตกของจีนกับมหาสมุทรอินเดีย และเป็นนัยสำคัญเรื่องการประหยัดเวลาที่จะผ่านเมืองมัณฑะเลย์ เมืองล่าเสี้ยวและเมืองแสนหวีของเมียนมา คาดว่าจะเป็นเส้นหล่อเลี้ยงการค้าระหว่างประเทศสำหรับจีนและเมียนมา ซึ่งสร้างรายได้ให้กับกองทัพเมียนมา.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อู่ หม่อง หม่อง เต็งโจรปล้นธนาคารปล้นเงินธนาคารพม่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์