ช็อก ตาลีบันถือปืนยืนด้านหลังผู้ดำเนินรายการข่าว บอกประชาชน "ไม่ต้องกลัว"

ข่าว

  ช็อก ตาลีบันถือปืนยืนด้านหลังผู้ดำเนินรายการข่าว บอกประชาชน "ไม่ต้องกลัว"

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.ย. 2564 08:54 น.
  SHARE

  ช็อก ตาลีบันถือปืนยืนด้านหลังผู้ดำเนินรายการข่าว บอกประชาชน "ไม่ต้องกลัว"

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 08:54 น.

  ชาวเน็ตตะลึง คลิปนักรบตาลีบันยืนถือปืนคุมผู้ดำเนินรายการข่าว ในรายการพิเศษที่มีการเชิญแขกมาพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของประเทศ หลังจากรัฐบาลเก่าล่มสลาย และการถอนกองกำลังสหรัฐฯ ออกจากดินแดนอัฟกานิสถาน

  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ข่าวอินดิเพนเดนต์ รายงานว่า ขณะนี้มีการแชร์คลิปวิดีโอความยาว 42 วินาที ที่ตัดมาจากบางช่วงบางตอนของรายการข่าว "ปาร์ดาซ" ทางสถานีโทรทัศน์สันติภาพ "พีซ ทีวี" ในกรุงคาบูล ของอัฟกานิสถาน จะเห็นได้ว่าด้านหลังของผู้ดำเนินรายการชายเป็นนักรบตาลีบันถือปืน "AK-47" ยืนอยู่ 2 คน พอแพนกล้องออกมุมกว้างก็จะเห็นว่ามีนักรบตาลีบันยืนถือปืนเรียงกันอยู่ 8 คน เป็นฉากหลัง

  รายงานข่าวระบุว่า ผู้ดำเนินรายการได้บอกประชาชนว่า ไม่ต้องกลัวตาลีบัน พร้อมแนะนำแขกรับเชิญของรายการ ซึ่งก็คือหนึ่งในผู้บัญชาการกองกำลังตาลีบัน ที่มาอธิบายบอกว่า ขอให้ประชาชนอย่าวิตกกังวลอะไรทั้งนั้น ขอให้ใช้ชีวิตไปตามปกติอยู่ในประเทศนี้ อยู่ในบ้านของตัวเอง โดยจะมีตาลีบันคอยปกป้อง แล้วเขาก็บอกว่า ตาลีบันกำลังพยายามสร้างบรรยากาศแห่งความสงบสุขและปลอดภัยในอัฟกานิสถาน โดยที่ขอให้ประชาชนไม่ต้องกลัวนักรบมูจาฮีดีน เพราะทุกคนเป็นพี่น้องกัน

  คลิปวิดีโอรายการข่าวแบบตาลีบันสไตล์ ถูกแชร์ไปตามโซเชียลมีเดียทั่วโลก ทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับสิทธิเสรีภาพของสื่ออัฟกานิสถานภายใต้ระบอบการปกครองของตาลีบัน ขณะที่หลายคนบอกว่า ตาลีบันควรจะต้องเร่งปรับภาพลักษณ์เสียใหม่ เพราะการออกมาถือปืนขู่แบบนี้ยิ่งทำให้คนตกใจกลัวมากกว่าที่จะบอกว่าไม่ต้องกลัว.

  ที่มา Independent

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตาลีบันอัฟกานิสถานคาบูล​​สนามบินคาบูลเหตุการณ์ 911ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 14:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์