ระเริงรื่นลอยเรือ

ข่าว

ระเริงรื่นลอยเรือ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2564 05:02 น.
SHARE

ระเริงรื่นลอยเรือ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2564 05:02 น.

หนึ่งในพื้นที่ที่สิงโตทะเลโปรดปรานอย่างมากก็ต้องที่นี่เลย เมืองคอร์กซึ่งอยู่ทางใต้สุดของไอร์แลนด์ การปรากฏตัวของสิงโตทะเลนอนเกลือกกลิ้งตามพื้นคือภาพคุ้นเคยของผู้คน ซึ่งเจ้าสัตว์แถบอาร์กติกชนิดนี้จะเดินทางมาหลายพันไมล์ แวะตามฝั่งสหราชอาณาจักร ข้ามมาชายฝั่งฝรั่งเศส มุ่งหน้าไปถึงใต้สุดของสเปน

แต่สิงโตทะเลไม่ได้แค่นอนอาบลมห่มฟ้าตามพื้น ตอนนี้รุกคืบได้ของเล่นใหม่โดยขึ้นไปอยู่บนเรือบ้าง โดยเฉพาะเรือของโรงกลั่นสุราแห่งหนึ่งในเวสต์ คอร์ก ตัวแทนของโรงกลั่นก็แถลงว่า พวกเขาตกลงให้สิงโตทะเลใช้เรือนานเท่าไหร่ก็ได้ เอาที่สบายใจเลย จนกว่าบริษัทจะหาวิธีแก้ปัญหาได้ละกัน

สิงโตทะเลเลยได้เพลิดเพลินกับการล่องเรือไปก่อน ขณะที่ก็มีผู้คนร้องขอให้เมืองสร้างโป๊ะใหม่ที่ปลอดภัยสำหรับสิงโตทะเลได้ขึ้นมานอนพักผ่อนบนบก ซึ่งก็ควรเร่งทำแล้วล่ะ เพราะกลุ่มอนุรักษ์วาฬและโลมาในไอร์แลนด์ ก็ออกมาให้ข้อมูลว่า แม้ภาพสิงโตทะเลเล่นอยู่บนเรือจะแลน่าขบขันเอ็นดู แต่ไม่ใช่เรื่องควรวางใจ เพราะสัตว์อยู่ไกลจากถิ่นกำเนิด คนไม่รู้ว่ามันเครียดหรือไม่

แต่ที่แน่ๆตอนนี้สิงโตทะเลตัวเขื่องเลยเถิดจมเรือลำเล็กๆไปบ้างแล้ว แถมยังมีที่เสียหายก็อีกหลายลำ.

แมวสามสี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิงโตทะเลเรือเมืองคอร์กไอร์แลนด์โป๊ะโป๊ะจอดเรือแมวสามสีเปิดม่าน joke opera

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 21:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์