ฝรั่งเศสอ่วมเจอไฟป่า ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่นับพัน

ข่าว

  ฝรั่งเศสอ่วมเจอไฟป่า ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่นับพัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  19 ส.ค. 2564 07:05 น.
  SHARE

  ฝรั่งเศสอ่วมเจอไฟป่า ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่นับพัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  19 ส.ค. 2564 07:05 น.

  ประชาชนหลายพันคนรวมนักท่องเที่ยวต่างขนของอพยพออกจากพื้นที่ในภูมิภาควาร์ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ใกล้กับหมู่บ้านกอนฟารอน ห่างจากเมืองเซนต์โทรเปซ ไปทางตะวันตกราว 50 กม. เพื่อหนีไฟป่าที่ปะทุขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. กระทั่งช่วงเช้าวันรุ่งขึ้นตามเวลาท้องถิ่นเผาผลาญผืนป่าไปแล้วกว่า 5,000 เฮกตาร์ หรือกว่า 31,000 ไร่ เครื่องบินของนักผจญเพลิงหย่อนมวลน้ำเพื่อช่วยสกัดไฟป่า และมีนักดับเพลิง 900 นายกับตำรวจอีก 120 นายเคลื่อนกำลังเข้าช่วยดับไฟป่า

  ข่าวระบุไฟป่าเริ่มปะทุขึ้นท่ามกลางคลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง โดยกรมอุตุนิยมวิทยาฝรั่งเศสคาดการณ์ว่าอุณหภูมิอาจพุ่งขึ้นเป็น 35 องศาเซลเซียส ขณะที่นายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ซึ่งอยู่ระหว่างหยุดพักร้อนบริเวณใกล้เคียงเดินทางเยี่ยมพนักงานดับเพลิงที่กำลังควบคุมสถานการณ์ ทั้งนี้ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ล่าสุดที่ประสบไฟป่ารุนแรงในช่วงหน้าร้อนนี้เช่นเดียวกับที่กรีซ ตุรกี สเปนและโปรตุเกส สร้างความเสียหายทั้งบ้านเรือนและทรัพย์สิน ซึ่งนักวิทยาศาสตร์มองว่าเกิดจากภาวะโลกร้อนที่เป็นฝีมือมนุษย์.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูมิภาควาร์ฝรั่งเศสไฟป่าไฟป่าฝรั่งเศสหนีไฟป่าข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 06:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์