คนร้ายก่อเหตุกราดยิงในอังกฤษ ยิงปชช.ไม่เลือกหน้า ดับ 6 ศพ

ข่าว

  คนร้ายก่อเหตุกราดยิงในอังกฤษ ยิงปชช.ไม่เลือกหน้า ดับ 6 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  13 ส.ค. 2564 15:56 น.
  SHARE

  คนร้ายก่อเหตุกราดยิงในอังกฤษ ยิงปชช.ไม่เลือกหน้า ดับ 6 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ส.ค. 2564 15:56 น.

  เกิดเหตุนองเลือดในประเทศอังกฤษ เมื่อคนร้ายกราดยิงประชาชนไปตามถนน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ นับเป็นเหตุการณ์กราดยิงที่รุนแรงที่สุดในอังกฤษในรอบกว่า 10 ปี

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงผู้คนที่เมืองพลิมัท ทางตะวันตกเฉียงใต้ ประเทศอังกฤษ โดยรายงานระบุว่าคนร้ายสวมใส่ชุดสีดำทั้งตัว ได้ก่อเหตุยิงสมาชิกในครอบครัวของตนเอง ก่อนที่จะเดินไปตามถนนและก่อเหตุกราดยิงผู้คนที่อยู่บริเวณดังกล่าวส่งผลให้มีเด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบ ถูกยิงเสียชีวิต หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุได้วิ่งไปบริเวณสวนสาธารณะ และยิงผู้ที่กำลังจูงสุนัขเดินเล่นจนเสียชีวิต ซึ่งเหยื่อส่วนใหญ่ไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุมาก่อน

  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่าผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตจากบาดแผลถูกยิง คาดว่าผู้ต้องสงสัยได้ยิงตัวตายหลังก่อเหตุแต่ยังไม้ได้รับการยืนยันจากตำรวจ โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ศพ เป็นหญิง 3 ศพ และชายอีก 2 ศพ และผู้ต้องสงสัยอีก 1 ศพ เบี้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่การก่อการร้าย และยังไม่ระบุถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นเหตุการณ์กราดยิงที่รุนแรงที่สุดในอังกฤษในรอบกว่า 10 ปี ซึ่งเหตุการณ์กราดยิงในอังกฤษเกิดขึ้นเมื่อปี 2010 เมื่อคนขับรถแท็กซี่ก่อเหตุกราดยิงในเมืองคัมเบรีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 ศพ 

  ที่มา: Dailymail, Independent, BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงอังกฤษข่าวต่างประเทศกราดยิง อังกฤษ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์