ตุรกีอ่วม น้ำท่วมซ้ำดับแล้วอย่างน้อย 17 ศพ ขณะที่ไฟป่ายังไม่ดับ

ข่าว

  ตุรกีอ่วม น้ำท่วมซ้ำดับแล้วอย่างน้อย 17 ศพ ขณะที่ไฟป่ายังไม่ดับ

  ไทยรัฐออนไลน์
  13 ส.ค. 2564 11:34 น.
  SHARE

  ตุรกีอ่วม น้ำท่วมซ้ำดับแล้วอย่างน้อย 17 ศพ ขณะที่ไฟป่ายังไม่ดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ส.ค. 2564 11:34 น.

  เกิดน้ำท่วมฉับพลันซ้ำเติมตุรกี บริเวณจังหวัดชายฝั่งทะเลดำทางตอนเหนือของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 ศพแล้ว ขณะที่สถานการณ์ไฟป่ารุนแรงทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ยังไม่บรรเทาลง

  เมื่อวันที่ 12 ส.ค. เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในหลายจังหวัดทางภาคเหนือของตุรกีที่มีชายฝั่งติดกับทะเลดำ อย่างจังหวัดบาร์ติน คาสตาโมนู ไซนอป และแซมซัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ศพ สูญหายอีก 1 ราย ประชาชนต้องอพยพออกจากบ้านเรือนกว่า 1,400 คน

  รายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยบินค้นหาประชาชนที่ติดอยู่กลางน้ำท่วมตามจุดต่างๆ ของจังหวัดไซนอป และส่งทีมกู้ภัยโรยตัวลงไปช่วยเหลือประชาชนขึ้นมา โดยสำนักข่าวอะนาโดลู ของตุรกีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยขึ้นมาได้แล้ว 19 คน 

  ด้านสำนักงานจัดการภัยพิบัติฉุกเฉินของตุรกี รายงานว่า พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายหนักสุดคือจังหวัดคาสตาโมนู ซึ่งมวลน้ำมหาศาลได้ไหลทะลักเข้าไปในเมืองพัดพาเอารถยนต์หลายสิบคัน และข้าวของต่างๆ ไหลไปกับกระแสน้ำ และไปกองทับถมกันอยู่ตรงมุมถนน มีรายงานตัวเลขผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 13 รายในเมืองนี้ นอกจากนี้ยังมีสะพานถูกกระแสน้ำซัดขาด ขนาดตึกใหญ่ๆ ยังต้านทานไม่ไหว ถูกกระแสน้ำซัดพังเสียหายไปหลายสิบหลัง

  เหตุน้ำท่วมฉับพลันครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ตุรกีกำลังเผชิญไฟป่าครั้งรุนแรง ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งคร่าชีวิตประชาชนไปแล้วอย่างน้อย 8 ศพ และอีกหลายหมื่นคนต้องอพยพหนีไฟป่า ที่เกิดขึ้นมากกว่า 200 แนว จนถึงขณะนี้ผ่านไป 17 วันแล้วหลายจุดยังไม่สามารถควบคุมได้.

  ที่มา BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ตุรกีน้ำท่วมไฟป่าข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 08:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์