นึกว่าเบอร์แก๊งคอลเซ็นเตอร์

ข่าว

  นึกว่าเบอร์แก๊งคอลเซ็นเตอร์

  ฮัตสึเนะ
  6 ส.ค. 2564 05:02 น.
  SHARE

  นึกว่าเบอร์แก๊งคอลเซ็นเตอร์

  ฮัตสึเนะ

  6 ส.ค. 2564 05:02 น.

  แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกสูบเงินชาวบ้าน มีมากมายในหลายประเทศ จนอาจทำให้ผู้ที่เสพข่าวสารเป็นประจำ เกิดความรู้สึกหวาดระแวง ไม่อยากรับสายเบอร์แปลก

  เหมือนกรณีหญิงชาวออสเตรเลียรายนี้ ในรัฐแทสเมเนีย ที่เกือบจะพลาดโชคใหญ่ไปแล้ว หลังไม่ยอมกดรับโทรศัพท์เสียที เนื่องจากเป็นหมายเลขที่ไม่รู้จักมักจี่มาก่อน

  สตรีไม่เปิดเผยชื่อจากเมืองลอนเซสตัน เล่าว่า “ช่วงต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา จู่ๆอิฉันก็มีโทรศัพท์เข้ามือถือมารัวๆ ทีแรกฉันก็หยิบหน้าจอมาดู พบว่าเป็นเบอร์ที่ไม่ได้เมมไว้ จึงนึกคิดไปว่า นี่คือพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ร่ำลือรึเปล่า แต่พอวางสายไป สักพักก็โทร.มาใหม่ วนอยู่อย่างนี้ไปเรื่อยๆ”

  จนสุดท้าย ฉันเลยรู้สึกรำคาญ อะรับสายให้มันจบๆไป ลองฟังดูหน่อยว่า ต้องการอะไร ปรากฏกลายเป็นว่าสายที่โทร.มาคือเจ้าหน้าที่กองสลาก ชี้แจงรายละเอียดครบถ้วนว่า คุณผู้หญิงถูกหวยงวด 31 ก.ค. ครับ

  และงานนี้ไม่หลอกกันแน่นอน เพราะอิฉันได้เงินมาเรียบร้อย 1.47 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 47 ล้านบาท แต่ตอนนี้ยังนึกไม่ออกเลยค่ะว่า เหลือจากใช้หนี้แล้วจะเอาไปทำอะไร.

  ฮัตสึเนะ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คอลเซ็นเตอร์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เบอร์แปลกถูกลอตเตอรี่ถูกรางวัลฮัตสึเนะเปิดม่าน joke opera

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์