วิจัยวัฒนธรรมกระชับสัมพันธ์ 45 ปีไทย-เวียดนาม

ข่าว

  วิจัยวัฒนธรรมกระชับสัมพันธ์ 45 ปีไทย-เวียดนาม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  5 ส.ค. 2564 07:15 น.
  SHARE

  วิจัยวัฒนธรรมกระชับสัมพันธ์ 45 ปีไทย-เวียดนาม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ส.ค. 2564 07:15 น.

  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า ประเทศไทยและสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ได้เตรียมจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 45 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและเวียดนาม ซึ่งตรงกับวันที่ 6 ส.ค. 64 เน้นการสานต่อความร่วมมือทางด้านวัฒนธรรมระหว่างกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยในส่วนประเทศไทย มีแนวทางจัดกิจกรรมให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ วธ. ในการส่งเสริมอุตสาหกรรมวัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ ได้ร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัยเพื่อทำการวิจัย ดำเนินโครงการร่วมกันภายใต้ชื่อ “Bilateral Culture (Thai-Vietnam) to Creative Industry สื่อสองวัฒนธรรมไทย-เวียดนามมุ่งสู่การเป็นอุตสาหกรรมสร้างสรรค์” อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งเน้นศึกษาข้อมูลกลุ่มเป้าหมายชาวเวียดนามต่อสินค้าและบริการด้านวัฒนธรรมของไทย และเผยแพร่ข้อมูลความรู้ในลักษณะกิจกรรมสาระและความบันเทิง ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ผ่านทางช่องทางออนไลน์

  รมว.วัฒนธรรม กล่าวอีกว่า ในส่วนของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ได้เลื่อนกิจกรรมที่จะจัด ณ โรงอุปรากรกรุงฮานอย ในวันที่ 6 ส.ค. ออกไปก่อน อย่างไรก็ตาม จะมีการจัดทำบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างกระทรวงวัฒนธรรมแห่งราชอาณาจักรไทยกับกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่างปี พ.ศ.2564-2569 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาให้เนื้อหาครอบคลุมทุกมิติของความร่วมมือในสาขาศิลปะและวัฒนธรรม 2 ประเทศ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กระชับสัมพันธ์กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศไทย-เวียดนามอิทธิพล คุณปลื้มเวียดนามไทยข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 09:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์