ตาลีบันเหิม โจมตีบ้าน รมว.กลาโหมในเมืองหลวงอัฟกานิสถาน ดับ 8 ศพ

ข่าว

  ตาลีบันเหิม โจมตีบ้าน รมว.กลาโหมในเมืองหลวงอัฟกานิสถาน ดับ 8 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  5 ส.ค. 2564 00:14 น.
  SHARE

  ตาลีบันเหิม โจมตีบ้าน รมว.กลาโหมในเมืองหลวงอัฟกานิสถาน ดับ 8 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 00:14 น.

  กลุ่มติดอาวุธตาลีบัน สุดเหิมเกริม ส่งมือปืนโจมตี วางระเบิดคาร์บอมบ์ ที่บ้านของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในกรุงคาบูล ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ แต่ตัวรัฐมนตรีไม่ได้อยู่ที่บ้าน

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 4 ส.ค. 2564 เกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ขึ้นใกล้บ้านพักในกรุงคาบูล ของนายบิสมิลเลาะห์ ข่าน โมฮัมมาดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของอัฟกานิสถาน ก่อนที่กลุ่มมือปืนจำนวน 5 คนจะบุกเข้าไปภายในเขตบ้านพักแล้วกราดยิงโจมตี ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ศพ และบาดเจ็บอีก 20 คน

  บ้านของนายโมฮัมมาดี ตั้งอยู่นอกไม่ห่างจากเขตกรีนโซน หรือเขตที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา ในกรุงคาบูล ซึ่งเป็นที่ตั้งข้อสถานทูต, ตึกกระทรวง และอาคารรัฐบาลมากมาย โดยหลังเกิดเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่กองกำลังความมั่นคงถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุทันที ก่อนจะยิงปืนต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายนานกว่า 3 ชั่วโมง สถานการณ์จึงยุติลง

  ตำรวจระบุว่า คนร้าย 4 จาก 5 คนเสียชีวิตระหว่างการยิงปะทะกันหลังจากพวกเขาบุกเข้าไปภายในเขตบ้านพักของนายโมฮัมมาดีได้ แต่รัฐมนตรีกลาโหมไม่ได้อยู่บ้านในช่วงเวลาเกิดเหตุ ส่วนครอบครัวของเขาถูกอพยพออกไปอย่างปลอดภัย

  หลังเกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธ ตาลีบัน ซึ่งกำลังบุกยึดพื้นที่ต่างๆ ของอัฟกานิสถานอยู่ตอนนี้ ออกมาอ้างตัวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีบ้านของนายโมฮัมมาดี พร้อมเตือนด้วยว่า จะมีการโจมตีผู้นำรัฐบาลอีกในอนาคต ขณะที่สหประชาชนออกมาเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงในอัฟกานิสถานทันที

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อัฟกานิสถานตาลีบันโจมตีบ้านรัฐมนตรีรัฐมนตรีกลาโหมมือปืนกรุงคาบูลก่อการร้าย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์