ขุดคลองและถนนสมัยโรมันใกล้แหล่งมรดกโลก

ข่าว

  ขุดคลองและถนนสมัยโรมันใกล้แหล่งมรดกโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  5 ส.ค. 2564 08:01 น.
  SHARE

  ขุดคลองและถนนสมัยโรมันใกล้แหล่งมรดกโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ส.ค. 2564 08:01 น.

  นักโบราณคดีชาวเนเธอร์แลนด์รายงานการขุดพบคลองและถนนสมัยโรมันเมื่อเร็วๆนี้ ใกล้กับเมืองไนเมเคิน ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งคลองและถนนโบราณดังกล่าวอยู่ใกล้กับค่ายทหารโบราณซึ่งอยู่ในรายชื่อมรดกโลกขององค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก

  หน่วยงานที่ปรึกษาด้านโบราณคดีและประวัติศาสตร์วัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดของเนเธอร์แลนด์ หรือ RAAP Archaeological Consultancy เผยว่า คลอง ที่มีความกว้างกว่า 10 เมตร และถนนที่ค้นพบนี้ เชื่อกันว่าสร้างขึ้นและถูกใช้งานโดยกองทัพโรมัน ซึ่งเมืองไนเมเคินก็ตั้งอยู่บนแม่น้ำไรน์ อันเป็นพรมแดนของจักรวรรดิโรมันในช่วงเวลานั้น ทหารโรมันจำนวนมากประจำการอยู่ตามแม่น้ำและคลองอาจเชื่อมระหว่างแม่น้ำไนเมเคินกับแม่น้ำไรน์ เพื่อใช้เป็นเส้นทางขนส่งกองกำลังทหาร เสบียง และวัสดุก่อสร้าง

  ทั้งนี้ นักโบราณคดีให้ความเห็นว่า ทางหลวงโรมันได้ให้ข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ เกี่ยวกับเครือข่ายถนนเมื่อประมาณ 2,000 ปีก่อน การค้นพบครั้งนี้จึงมีความพิเศษต่อภูมิภาคดังกล่าวของดินแดนกังหัน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถนนสมัยโรมันคลองสมัยโรมันนักโบราณคดีเนเธอร์แลนด์ยูเนสโก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 20:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์