ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิดอายุน้อยที่สุด

ข่าว

  ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิดอายุน้อยที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ส.ค. 2564 13:36 น.
  SHARE

  ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิดอายุน้อยที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2564 13:36 น.

  ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่ม เป็นชายอายุราว 20 ปี ที่อาการทรุดลงกะทันหันขณะกำลังกักตัวอยู่ในบ้าน นับเป็นผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่อายุน้อยที่สุดของประเทศ

  ชายหนุ่มรายดังกล่าวเสียชีวิตหลังอาการทรุดลงกะทันหัน ขณะกักตัวอยู่ในบ้านพักในนครซิดนีย์เป็นวันที่ 13 หลังพบผลตรวจเป็นบวก โดยมีรายงานว่า เขายังไม่ได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 และคนที่ใกล้ชิดเขาอีก 1 คน ป่วยด้วยโควิด-19 และยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล นับเป็นผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ที่อายุน้อยที่สุดในประเทศ แต่ยังไม่สามารถระบุชัดว่าเขาได้รับเชื้อไวรัสมาจากที่ใด โดยนับตั้งแต่พบการระบาดในออสเตรเลียอีกครั้งในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้ว 17 ศพ หนึ่งใน 3 เสียชีวิตที่บ้าน

  จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ นางเกลดีส์ เบเรจิเคลียน ผู้ว่าการรัฐนิวเซาท์เวลส์ ยกเคสนี้ขึ้นมาเป็นตัวอย่าง เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเห็นว่าไวรัสร้ายนี้สามารถทำร้ายคนได้ทุกช่วงวัย และตระหนักถึงความสำคัญของวัคซีน และให้รีบออกไปรับวัคซีนโดยเร็ว โดยตั้งเป้าให้ครึ่งหนึ่งของประชากรชาวซิดนีย์ต้องรับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส ก่อนที่จะยกเลิกล็อกดาวน์ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีรายงานหญิงชราวัย 80 ปีเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย ขณะที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในรัฐนิวเซาท์เวลส์เพิ่มอีก 233 ราย เพิ่มจากวันก่อนที่มีผู้ติดเชื้อ 199 ราย โดยนครซิดนีย์ของออสเตรเลียและพื้นที่โดยรอบยังคงอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ไปจนถึง 28 สิงหาคมนี้ และอาจจะมีการขยายระยะเวลาออกไป หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น

  ส่วนที่รัฐควีนส์แลนด์มีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 16 ราย จำนวนเท่ากับวันก่อนหน้า ทำให้รัฐควีนส์แลนด์ต้องประกาศเตือนการระบาดรุนแรงที่สุด และอาจจะมีการขยายล็อกดาวน์ในเมืองบริสเบนออกไป.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้ออสเตรเลียอายุน้อยที่สุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 22:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์