ยอดตายจากโควิดในมาเลเซียสูงสุดนับตั้งแต่มีมา ติดเชื้อยังพุ่งสะสมทะลุล้าน

ข่าว

  ยอดตายจากโควิดในมาเลเซียสูงสุดนับตั้งแต่มีมา ติดเชื้อยังพุ่งสะสมทะลุล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ส.ค. 2564 13:06 น.
  SHARE

  ยอดตายจากโควิดในมาเลเซียสูงสุดนับตั้งแต่มีมา ติดเชื้อยังพุ่งสะสมทะลุล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 13:06 น.

  มาเลเซียรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทุบสถิติสูงสุดนับตั้งแต่มีมา โดยพบผู้เสียชีวิตในวันจันทร์ที่ผ่านมาถึง 219 ศพ ขณะที่ยอดติดเชื้อก็ยังอยู่ในหลักหมื่นต่อเนื่อง

  กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มมาอีก 219 ศพในวันจันทร์ นับเป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่มีมา และทำให้ยอดเสียชีวิตสะสมในมาเลเซียอยู่ที่ 9,403 ศพ ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นมา 15,764 ราย ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมทั้งประเทศอยู่ที่ 1,146,186 ราย ลดลงเล็กน้อยจากเมื่อวันอาทิตย์ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมา 17,150 ราย โดยรัฐสลังงอร์ ยังคงเป็นรัฐที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงสุดที่ 6,067 ราย ตามมาด้วยกัวลาลัมเปอร์ 1,536 ราย ยะโฮร์ 1,222 ราย และซาบาห์อีก 1,166 ราย

  จากสถานการณ์โควิด-19 ในมาเลเซียที่ยังระบาดหนักจนไปพบผู้ติดเชื้อในสภาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งผลทำให้นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย สั่งเลื่อนการประชุมสภานัดพิเศษเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด ขณะที่ 2 ผู้นำฝ่ายค้านทั้งนายอันวาร์ อิบราฮิม และ ดร.มหาธีร์ โมฮัมหมัด นำบรรดาสมาชิกพรรคฝ่ายค้านเดินขบวนพยายามเข้ามายังอาคารรัฐสภา เพื่อประท้วงการยกเลิกการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่เชื่อว่านายกรัฐมนตรีใช้การระบาดของโควิด-19 เป็นข้ออ้างเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนยื่นญัตติไม่ไว้วางใจ พร้อมเรียกร้องให้นายยัสซินลาออกจากตำแหน่ง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้มาเลเซียระบาดหนักยอดตายทำสถิติสูงสุดข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 10:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์