ชงธรรมดา...โลกไม่จำ

ข่าว

ชงธรรมดา...โลกไม่จำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

ชงธรรมดา...โลกไม่จำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2564 05:01 น.

อยากดื่มชาสักถ้วยไม่ใช่เรื่องยาก ยิ่งเป็นชาซองเอาลงไปแช่ในน้ำร้อนนั้นแสนจะง่าย แต่สิงห์รถบรรทุกแถวยุโรปบอกว่าชงแบบนี้ธรรมดาไป ต้องชงแบบผาดโผนโลกถึงจะจำ งานนี้ โยฮัน กรอเตบัวร์ คนขับรถบรรทุกพ่วงชาวเนเธอร์แลนด์ ที่เห็นคลิปคนขับรถบรรทุกชาวฟินแลนด์ ชงชาแบบพิลึกพิลั่นได้สำเร็จก็อยากลองบ้าง

กรอเตบัวร์ ผู้เชี่ยวกับอาชีพขับรถบรรทุกมา 30 ปี ตั้งกล้องอัดคลิปวิดีโอการชงชาซองตามแบบหนุ่มฟินแลนด์ให้ชาวโซเชียลได้ชม อุปกรณ์มีเพียงกรวยจราจร แก้วใส่น้ำร้อน และรถบรรทุกพ่วงยาว 25 เมตร เหลือจากนี้ คือฝีมือของคุณพี่กรอเตบัวร์ล้วนๆที่ต้องขับรถถอยหลังเพื่อให้ถุงชาที่ห้อยต่องแต่งอยู่ข้างรถ มาบรรจบปากแก้วน้ำที่วางอยู่บนยอดกรวยจราจร

ชายหนุ่มถอยรถด้วยความชำนาญ พอถึงจุดที่กะไว้ ก้านโยกของรถก็หย่อนถุงชาลงไปแช่น้ำร้อนสำเร็จ แก้วก็ไม่ตก กรวยก็ไม่ล้ม เจ้าตัวดีใจยกใหญ่บอกว่างานนี้...อย่างยาก!

พอคลิปลงเฟซบุ๊กปุ๊บก็ได้รับความนิยมล้นหลาม หนุ่มแดนกังหันเลยเนื้อหอมมีชาวโลกหลายชาติส่งคำขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กรัวๆ ส่วนเจ้าตัวนั้นออกอาการปลื้มอยู่ไม่น้อย... บอกว่ายังตั้งตัวไม่ทันเลยจ้ะ.

แมวสามสี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชาน้ำชาชงชาคนขับรถบรรทุกกรวยจราจรเฟซบุ๊กคลิปวิดีโอเปิดม่าน joke operaแมวสามสี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 09:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์