ยอดเหยื่อน้ำท่วมเหอหนานพุ่งทะลุ 300 ศพ คนสูญหายอีกครึ่งร้อย

ข่าว

ยอดเหยื่อน้ำท่วมเหอหนานพุ่งทะลุ 300 ศพ คนสูญหายอีกครึ่งร้อย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2564 00:24 น.
SHARE

ยอดเหยื่อน้ำท่วมเหอหนานพุ่งทะลุ 300 ศพ คนสูญหายอีกครึ่งร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2564 00:24 น.

จีนพบผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมใหญ่เมื่อเดือนกรกฎาคมเพิ่ม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตทะลุ 300 ศพแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 50 ราย

สำนักข่าว บีบีซี รายงานในวันจันทร์ที่ 2 ส.ค. 2564 ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมรุนแรงเพราะฝนตกหนักในมณฑลเหอหนาน ของประเทศจีน ซึ่งเกิดขึ้นช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 302 ศพแล้ว ขณะที่มีผู้สูญหายอีกประมาณ 50 ราย ประชาชนเกือบ 13 ล้านคนได้รับผลกระทบ และบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 9,000 หลัง

ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในเมืองเจิ้งโจว เมืองเอกของมณฑลเหอหนาน ซึ่งเผชิญฝนตกหนักประมาณน้ำเท่ากับ 1 ปีภายในระยะเวลาเพียง 3 วัน จนกระแสน้ำไหลเข้าท่วมระบบรถไฟใต้ดิน และพัดพายานพาหนะไปเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันจันทร์ นาง โฮ่ว หง นายกเทศมนตรีเมืองเจิ้งโจว ยืนยันในงานแถลงข่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 39 ราย ภายในลานจอดรถใต้ดินแห่งหนึ่ง ขณะที่อีก 14 รายเสียชีวิตที่ระบบรถไฟใต้ดินเส้นทางที่ 5 ซึ่งถูกน้ำท่วม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในเมืองแห่งนี้เพิ่มขึ้นเป็น 292 ศพแล้ว

ทั้งนี้ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ยังทำให้เขื่อนและอ่างเก็บน้ำหลายแห่งในมณฑลเหอหนานมีระดับน้ำสูงขึ้นจนเกินระดับอันตราย ขณะที่ทหารถูกส่งไปรับมือเหตุน้ำล้นตลิ่งจากแม่น้ำหลายสาย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมจีนฝนตกหนักฝนพันปีผู้เสียชีวิตน้ำท่วมรถไฟใต้ดินมณฑลเหอหนานเมืองเจิ้งโจว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 09:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์