โควิดนิวไฮ กรุงโตเกียวป่วยทะลุ 4,000 ราย ทุบสถิติต่อเนื่อง

ข่าว

  โควิดนิวไฮ กรุงโตเกียวป่วยทะลุ 4,000 ราย ทุบสถิติต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ส.ค. 2564 12:23 น.
  SHARE

  โควิดนิวไฮ กรุงโตเกียวป่วยทะลุ 4,000 ราย ทุบสถิติต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 12:23 น.

  ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงโตเกียวยังไม่แผ่ว ขณะที่ทางการขยายพื้นที่บังคับใช้ภาวะฉุกเฉินรอบเมืองหลวงสกัดโควิด คาดยอดผู้ป่วยมีแนวโน้มสูงขึ้นหลังจากนี้

  สำนักข่าว เอ็นเอชเค รายงาน กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เผยตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มขึ้น 4,058 ราย เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา นับเป็นตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 รายวันที่สูงที่สุดของกรุงโตเกียว ขณะเดียวกันยังพบว่าตัวเลขผู้ป่วยเฉลี่ยในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเพิ่มสูงขึ้นจากสัปดาห์ก่อนหน้าถึง 17 เปอร์เซ็นต์ และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีกหลังจากนี้

  ด้านรัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศขยายพื้นที่บังคับใช้ภาวะฉุกเฉินใน 4 จังหวัดรอบกรุงโตเกียวได้แก่ จังหวัด ไซตามะ, คานากาวะ, ชิบะ รวมถึง จังหวัดโอซากะ โดยร้องขอให้ร้านอาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปิดให้บริการชั่วคราว ส่วนประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวต้องหลีกเลี่ยงการเดินทางข้ามจังหวัด ส่วนบริษัทต้องปรับใช้มาตรการทำงานจากที่บ้าน โดยมีเป้าหมายเพื่อลดจำนวนการเดินทางของประชาชนให้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์. 

  ที่มา: NHK, NHK

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดญี่ปุ่นCOVID-19ข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 10:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์