ลอนดอนจัดมหกรรมฉีดวัคซีน พร้อมดนตรีสดและอาหารฟรี

ข่าว

ลอนดอนจัดมหกรรมฉีดวัคซีน พร้อมดนตรีสดและอาหารฟรี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2564 12:18 น.
SHARE

ลอนดอนจัดมหกรรมฉีดวัคซีน พร้อมดนตรีสดและอาหารฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 12:18 น.

สาธารณสุขอังกฤษเล่นใหญ่จัดมหกรรมฉีดวัคซีนพร้อมๆ กับการแสดงดนตรี ประชาชนเข้ารับวัคซีนได้ภายในงานไม่ต้องจองล่วงหน้า หวังกระตุ้นกลุ่มวัยรุ่นเข้าฉีดวัคซีน

กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จัดมหกรรมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นเวลา 4 วัน โดยภายในงานมีการแสดงดนตรี และแจกอาหารฟรี เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น และสามารถเดินทางเข้ารับวัคซีนภายในงานได้ โดยไม่ต้องนัดหมายล่วงหน้าเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงวัคซีนได้อย่างทั่วถึง ซึ่งการจัดงานดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชนที่เดินทางเข้าฉีดวัคซีนพร้อมครอบครัว

นอกจากนี้ผู้ให้บริการเดลิเวอรีในอังกฤษ อย่าง เดลิเวอรู รวมถึงโบลท์ และ อูเบอร์ บริษัทให้บริการรถรับ-ส่งผ่านแอปพลิเคชัน ได้ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งเพื่อกระตุ้นการฉีดวัคซีนของประชาชน โดยการให้ส่วนลดค่าบริการแก่ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ส่วนร้านพิซซ่า พิลกริมส์ ได้ให้พิซซ่าฟรีแก่ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน 

ขณะเดียวกันยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับอัตราการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในกลุ่มวัยรุ่นและชนกลุ่มน้อยที่เริ่มลดลงทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจัดกิจกรรมต่างๆ และทำงานร่วมกับชุมชน เบื้องต้นมีประชาชนชาวอังกฤษจำนวน 31.5 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนครบสองโดส.

ที่มา: The Guardian, Sky

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดอังกฤษCOVID-19วัคซีนข่าวต่างประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์