จีนเครียด ยังสกัดเดลตาไม่อยู่ พบติดโควิดเพิ่มอีก 55 ราย ในต่างพื้นที่

ข่าว

  จีนเครียด ยังสกัดเดลตาไม่อยู่ พบติดโควิดเพิ่มอีก 55 ราย ในต่างพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์
  31 ก.ค. 2564 16:13 น.
  SHARE

  จีนเครียด ยังสกัดเดลตาไม่อยู่ พบติดโควิดเพิ่มอีก 55 ราย ในต่างพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 16:13 น.

  จีนยังคุมสายพันธุ์เดลตาไม่อยู่ พบติดโควิด-19 รายใหม่อีก 55 ในต่างพื้นที่ ขณะที่เชื้อโควิดกระจายไปทั่วประเทศ หลายเมืองรีบสั่งล็อกดาวน์ทันที

  เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชียรายงาน ทางการจีนยังคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาไม่อยู่ขณะเผชิญกับการระบาดหนักสุดในรอบหลายเดือน โดยล่าสุด คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีนแถลงในวันนี้ (31 ก.ค.64) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 55 ราย ในมณฑลฝู่เจี้ยน มณฑลชายฝั่งทะเลทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน และเทศบาลนครฉงชิ่ง นอกเหนือจากก่อนหน้านี้ ที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน 4 มณฑล และกรุงปักกิ่ง ซึ่งมีรายงานพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อสายพันธุ์เดลตาแล้ว

  ตามรายงานขณะนี้ ทางการจีนพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่กว่า 200 ราย กระจายทั่วประเทศซึ่งเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ในมณฑลเจียงซู ซึ่งพบพนักงานทำความสะอาด 9 คน ที่สนามบินนานาชาตินครหนานจิง เมืองเอกของมณฑลเจียงซู ผลตรวจออกมาติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา

  จากนั้นทางการจีนได้ปูพรมตรวจเชิงรุกประชาชนทุกคนในนครหนานจิง เมืองเอกมณฑลเจียงซู ตั้งแต่ 21 ก.ค. พร้อมกับออกมาตรการเพื่อพยายามควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

  ทั้งนี้ นครหนานจิง มณฑลเจียงซู ทางการได้ออกคำสั่งปิดสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ทางวัฒนธรรม ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 31 ก.ค. เนื่องจากพบการแพร่ระบาดในนครหนานจิงเพิ่มมากขึ้น โดยขณะนี้ทางการได้มีการล็อกดาวน์นครหนานจิง และได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่ประชาชนทุกคนในหนานจิง 9.2 ล้านคน เป็นครั้งที่ 2

  ส่วนเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ทางการมีคำสั่งล็อกดาวน์ประชาชนทั้งหมด 1.5 ล้านคน และปิดสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 ก.ค.

  และในเขตฉางผิง ในกรุงปักกิ่ง ซึ่งพบผู้ติดเชื้อในชุมชนแล้ว 2 ราย ทางการได้สั่งล็อกดาวน์ประชาชน 41,000 คนที่อาศัยอยู่ในอาคารเคหะ 9 แห่ง ตั้งแต่วันพฤหัสฯ ที่ 29 ก.ค.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดจีนเดลตาเจียงซูจีนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 06:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์