แผ่นดินไหว 6.1 เขย่าเปรู บาดเจ็บกว่า 40 ราย

ข่าว

  แผ่นดินไหว 6.1 เขย่าเปรู บาดเจ็บกว่า 40 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  31 ก.ค. 2564 08:59 น.
  SHARE

  แผ่นดินไหว 6.1 เขย่าเปรู บาดเจ็บกว่า 40 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 08:59 น.

  เกิดแผ่นไหว 6.1 แมกนิจูด ทางตอนเหนือของเปรู แรงสั่นสะเทือนทำให้ประชาชนพากันวิ่งหนีออกจากบ้านเรือน มีรายงานตัวเลขผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 41 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 ราย

  เมื่อวันที่ 30 ก.ค. สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐฯ รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูด ทางตอนเหนือของประเทศเปรู เมื่อเวลา 12.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองซัลลานา ไปทางตะวันออกราว 8 กม. ขณะที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองทางตอนใต้ของเอกวาดอร์ ก็รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน

  เว็บไซต์ข่าวเอบีซี รายงานว่า แรงสั่นสะเทือนทำให้ประชาชนพากันวิ่งหนีออกจากบ้านเรือน มีรายงานตัวเลขผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 41 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 ราย โดยมีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง นอกจากนี้วิหารเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 16 ตลอดจนโบสถ์อีก 2 หลัง และสถานีดับเพลิง ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน

  ด้านประธานาธิบดีเปรูลงพื้นที่เมืองปิอูราที่อยู่ใกล้เคียง สั่งการเจ้าหน้าที่เร่งกู้ภัยและฟื้นฟูความเสียหายจากแผ่นดินไหวครั้งนี้.

  ที่มา ABC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดแผ่นดินไหวแผ่นดินไหวเปรูต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 09:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์