สการ์เลต โจแฮนสัน ฟ้องดิสนีย์ ฉาย Black Widow ทาง Disney+ พร้อมโรงหนัง

ข่าว

สการ์เลต โจแฮนสัน ฟ้องดิสนีย์ ฉาย Black Widow ทาง Disney+ พร้อมโรงหนัง

ไทยรัฐออนไลน์
30 ก.ค. 2564 18:19 น.
SHARE

สการ์เลต โจแฮนสัน ฟ้องดิสนีย์ ฉาย Black Widow ทาง Disney+ พร้อมโรงหนัง

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 18:19 น.

ช็อกฮอลลีวูด สการ์เลต โจแฮนสัน ยื่นฟ้องบริษัทดิสนีย์ กล่าวหาทำผิดสัญญา ฉายหนัง เรื่อง Black Widow แบบสตรีมมิง ทาง Disney+ ในช่วงเดียวกับที่ฉายในโรงภาพยนตร์ ขณะที่บ.ดิสนีย์ปฏิเสธข้อกล่าวหา

เมื่อ 30 ก.ค.64 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน สการ์เลต โจแฮนสัน ดาราสาวฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 36 ยื่นฟ้องบริษัทวอลต์ ดิสนีย์ (Disney) ต่อศาลชั้นต้นในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา โดยกล่าวหาบริษัทดิสนีย์ว่าได้ละเมิดสัญญา ด้วยการนำภาพยนตร์เรื่อง Black Widow ที่โจแฮนสัน เป็นนักแสดงนำฝ่ายหญิงมาฉายแบบสตรีมมิง บนแพลตฟอร์มของ Disney+(ดิสนีย์พลัส) ในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการฉายภาพยนตร์ Black Widow ในโรงภาพยนตร์

โจแฮนสัน อ้างว่าเธอได้รับคำมั่นสัญญาจากค่ายหนัง Marvel Studioes (มาร์เวล สตูดิโอ) ซึ่งเป็นของบริษัทวอลต์ ดิสนีย์ว่า ภาพยนตร์เรื่อง Black Widow จะถูกฉายแบบภาพยนตร์ ซึ่งโจแฮนสันเข้าใจว่านั่นหมายถึง การที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกฉายแบบธรรมเนียมปฏิบัติเดิม คือ จะถูกนำไปฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน จึงจะนำไปฉายแบบสตรีมมิงทางแพลตฟอร์มของ Disney +

สการ์เลต โจแฮนสัน ดาราสาวฮอลลีวูดชื่อดัง
สการ์เลต โจแฮนสัน ดาราสาวฮอลลีวูดชื่อดัง

มีรายงานว่า หลังจากทางการสหรัฐฯ ได้คลายมาตรการคุมโควิดในเดือนนี้ หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่เรื่อง Black Widow สามารถทำรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศ โดยสุดสัปดาห์แรก หลัง 'Black Widow' เข้าฉาย สามารถสร้างรายได้ 218 ล้านดอลลาร์ จากการจำหน่ายตั๋วในโรงภาพยนต์ที่ทวีปอเมริกาเหนือ 80 ล้านดอลลาร์ และต่างประเทศ 78 ล้านดอลลาร์ และได้รายได้ 60 ล้านดอลลาร์ผ่าน Disney+ Premier ซึ่งต้องจ่ายเงินเพื่อรับชม 

โจแฮนสัน ดาราสาวฮอลลีวูดคนดังอ้างว่าการที่บริษัทดิสนีย์นำภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายแบบสตรีมมิงพร้อมกับในโรงภาพยนตร์ ทำให้รายรับของเธอพลอยหายไปอย่างมากด้วย โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดในโครงการภาพยนตร์ เผยว่าโจแฮนสันได้สูญเสียรายได้ไปถึง 50 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

บีบีซีรายงานว่าก่อนเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 แฟนหนังฮอลลีวูดจะต้องรอไปดูภาพยนตร์เรื่องใหม่ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น หรือต้องรออีก 3 เดือน จึงจะได้ชมภาพยนตร์จากการถูกนำมาฉายแบบสตรีมมิงผ่านแพลตฟอร์มบนดีไวซ์

เบื้องต้น บริษัทวอลต์ ดิสนีย์ ยังไม่ได้แสดงความเห็นในเรื่องนี้โดยทันที หลังจากถูกดาราสาวคนดังฟ้องเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา และต่อมา รอยเตอร์รายงานว่า บริษัทวอลต์ ดิสนีย์ ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาของโจแฮนสัน ที่อ้างว่าบริษัทผิดสัญญา โดยบริษัทดิสีย์ ระบุว่าข้อกล่าวหาของโจแฮนสัน 'ไม่สมควร' พร้อมกับโต้กลับว่า การฉายภาพยนตร์ทางสตรีมมิง ได้เปิดโอกาสให้โจแฮนสันได้ค่าตอบแทนมากขึ้น นอกเหนือจากค่าตัว 20 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับไปแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สการ์เลต โจแฮนสันดิสนีย์ดิสนีย์ พลัสฟ้องดิสนีย์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดBlack Widowข่าวต่างประเทศวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 08:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์