ปลอบขวัญ

ข่าว

  ปลอบขวัญ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  31 ก.ค. 2564 05:02 น.
  SHARE

  ปลอบขวัญ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  31 ก.ค. 2564 05:02 น.

  สุดสัปดาห์ก่อนชาวออสเตรเลียหลายพันคนออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านการ “ล็อกดาวน์” ตามท้องถนนในซิดนีย์ เรียกร้องโหยหา “อิสรภาพ” โดยปราศจากความรับผิดชอบต่อสังคม ไร้ซึ่งหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง เป็นพฤติกรรมที่ถูกประณามว่า “น่ารังเกียจ” และ “เห็นแก่ตัว” ท่ามกลางสงครามโควิด-19 ที่ยังรุนแรง

  เมื่อคนคิดน้อยออกมารวมตัวกันเยอะ เหตุการณ์เลยลุกลามบานปลาย จนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พยายามควบคุมสถานการณ์ ในระหว่างความโกลาหล ผู้ประท้วงชายคนหนึ่งดันปรี่เข้าไปทำร้ายม้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนถูกช่างภาพจับภาพได้คาหนังคาเขา ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ เป็นไวรัลดังไปทั่ว

  ชาวบ้านที่เห็นข่าวโดยเฉพาะคนรักสัตว์ถึงกับควันออกหู เลยพากันส่งแครอท แอปเปิ้ล ชะเอม และขนมขบเคี้ยวไปปลอบขวัญที่ถูกทำร้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ดูแลต้องออกมาขอบคุณพี่น้องชาวซิดนีย์ยกใหญ่ และเผยว่า ม้า “โทบรูก” วัย 13 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด สบายใจได้

  ส่วนผู้ก่อเหตุก็ถูกตำรวจไปรวบตัวถึงบ้าน พร้อมมอบ 4 ข้อหาให้สาสม ทั้งเข้าร่วมการชุลมุนต่อสู้ ทารุณสัตว์ ร่วมชุมนุมโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามมาตรการโควิด-19 แถมซิดนีย์ยังขยายล็อกดาวน์ไปอีก 1 เดือนแหน่ะ.

  อึ่งอ่างกลางฝน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดทั่วโลกโควิด 19 ล่าสุดล็อกดาวน์ประท้วงอึ่งอ่างกลางฝนเปิดม่าน joke opera

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 10:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์