นาทีหนีตาย ไซเรนเตือนสึนามิดังระงม แผ่นดินไหว 8.2 เขย่าอะแลสกา (คลิป)

ข่าว

นาทีหนีตาย ไซเรนเตือนสึนามิดังระงม แผ่นดินไหว 8.2 เขย่าอะแลสกา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
29 ก.ค. 2564 18:12 น.
SHARE

นาทีหนีตาย ไซเรนเตือนสึนามิดังระงม แผ่นดินไหว 8.2 เขย่าอะแลสกา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ค. 2564 18:12 น.

ประชาชนในรัฐอะแลสกา สุดระทึก รีบขับรถออกจากพื้นที่ใกล้ชายฝั่ง ขณะเสียงไซเรนเตือนภัยสึนามิดังระงม หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงมากขนาด 8.2 ก่อนต่อมาจะยกเลิกเตือนสึนามิแล้ว

เมื่อ 29 ก.ค. 64 สำนักข่าวรอยเตอร์ และเว็บไซต์อัลจาซีรา รายงาน ความคืบหน้าเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงมาก ขนาด 8.2 นอกชายฝั่งรัฐอะแลสกา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 22.15 น.ของคืนวันพุธที่ 28 ก.ค.64 ตามเวลาท้องถิ่น ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงทั่วคาบสมุทรอะแลสกา และเกาะโคดิแอค ขณะที่ศูนย์สึนามิแห่งชาติสหรัฐฯ แจ้งเตือนภัยสีนามิ คลื่นยักษ์ในอ่าวอะแลสกาและชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกนั้น

นักข่าวและประชาชนในพื้นที่ในรัฐอะแลสกาได้เผยแพร่คลิปวิดีโอบนโลกโซเชียล บันทึกภาพนาทีสุดระทึก ประชาชนในเมืองโคดิแอค เมืองใหญ่บนเกาะโคดิแอค ของรัฐอะแลสกา พากันขับรถออกจากบริเวณใกล้ชายฝั่งทะเลด้วยความตื่นตระหนก ท่ามกลางเสียงไซเรน เตือนภัยสึนามิ ที่ดังกึกก้อง จนสร้างความระทึกอย่างมาก

ด้านศูนย์เตือนภัยสึนามิแห่งชาติสหรัฐ ได้ออกคำเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ชายฝั่งในรัฐอะแลสกา ชายฝั่งแปซิฟิก รวมทั้งเกาะกวม ระวังอันตรายจากคลื่นยักษ์ สึนามิ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์เฝ้าระวังแผ่นดินไหวและสึนามิในญี่ปุ่นและนิวซีแลนด์ได้เร่งประเมินความรุนแรงของแผ่นดินไหวขนาด 8.2 ว่า จะก่อให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิมาถึงชายฝั่งแปซิฟิกในญี่ปุ่นและนิวซีแลนด์หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา ศูนย์เตือนภัยสึนามิแห่งชาติสหรัฐฯ ได้ประกาศยกเลิกเตือนภัยสึนามิแล้ว ขณะที่สถานีโทรทัศน์ช่อง NHK ของญี่ปุ่นได้รายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในอะแลสกาไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงว่าจะเกิดสึนามิ คลื่นยักษ์ซัดชายฝั่งของญี่ปุ่นแต่อย่างใด

ชมคลิป : ที่นี่

Cr ภาพ : twitter SkyQueen

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวอะแลสกาสึนามิเตือนสึนามิไซเรนเตือนสึนามิสหรัฐอะแลสกาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์