ส.ว. แทมมี ดักเวิร์ธ เผย สหรัฐฯจะจัดส่งวัคซีนโควิดให้ไทย 2.5 ล้านโดส

ข่าว

  ส.ว. แทมมี ดักเวิร์ธ เผย สหรัฐฯจะจัดส่งวัคซีนโควิดให้ไทย 2.5 ล้านโดส

  ไทยรัฐออนไลน์
  29 ก.ค. 2564 12:49 น.
  SHARE

  ส.ว. แทมมี ดักเวิร์ธ เผย สหรัฐฯจะจัดส่งวัคซีนโควิดให้ไทย 2.5 ล้านโดส

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 12:49 น.

  พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ส.ว.สหรัฐฯเชื้อสายไทย เผยรัฐบาลสหรัฐฯจะจัดส่งวัคซีนต้านโควิดให้ไทย 2.5 ล้านโดส โดยจัดส่งชุดแรก 1.5 ล้านโดส

  เว็บไซต์ วอยซ์ออฟอเมริกา ภาคภาษาไทยรายงานเมื่อวันอังคารที่ 27 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น  พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ วุฒิสมาชิกสหรัฐฯเชื้อสายไทย กล่าวระหว่างพิธีการเปิดงานเสวนาออนไลน์ภายใต้หัวข้อ “U.S. and Thailand Perspectives on Geostrategic Landscape and Regional Architecture” จัดโดยสถาบัน East-West Center ในกรุงวอชิงตันและสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตันว่า รัฐบาลสหรัฐฯเตรียมส่งวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ให้ไทยเป็นจำนวนทั้งสิ้น 2.5 ล้านโดส แต่การจัดส่งชุดแรก มีจำนวนไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านโดส

  “เราตระหนักดีว่าโรคระบาดไม่จำกัดพรมแดน หากเกิดเหตุฉุกเฉินทางสาธารณสุขในภูมิภาคหนึ่งจะไม่มีภูมิภาคใดที่ปลอดภัย ดิฉันทราบถึงประกาศล่าสุดที่เราส่งวัคซีนโควิดไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านโดส (ให้แก่ไทย) ซึ่งที่จริงแล้วจะมีทั้งสิ้น 2.5 ล้านโดส แต่การจัดส่งชุดแรกมีวัคซีน 1.5 ล้านโดส” วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ เชื้อสายไทยผู้นี้ กล่าว

  ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ พูดคุยกับส.ว. พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ
  ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ พูดคุยกับส.ว. พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ

  ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม วุฒิสมาชิกแทมมีเคยประกาศแสดงความยินดีเรื่องสหรัฐฯ มอบวัคซีนให้แก่ไทย โดยเธอระบุในแถลงการณ์เมื่อครั้งนั้นว่า

  “ดิฉันรู้สึกยินดีที่จะประกาศวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐฯ มีความมุ่งมั่นเพื่อส่งมอบวัคซีนอย่างน้อย 1.5 ล้านชุดให้ประเทศไทย เพื่อช่วยให้ประชาชนชาวไทยเอาชนะปัญหาโควิด-19 ขณะที่การระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตากำลังเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก โดยการบริจาควัคซีนของสหรัฐฯ ซึ่งมีประสิทธิผลสูงนี้ไม่มีเงื่อนไขข้อจำกัดใด ๆ ทั้งสิ้น แต่มีขึ้นด้วยความเข้าใจว่าจะไม่มีประเทศใดที่ปลอดภัยจากโควิด-19 ได้อย่างสมบูรณ์จนกว่าทุกประเทศจะปลอดภัย"

  ที่มา : voathai

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19แทมมี ดักเวิร์ธส.ว.แทมมี ดักเวิร์ธสหรัฐฯส่งวัคซีนให้ไทยสหรัฐโจ ไบเดนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 06:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์