มือกราดยิงสปาถูกจำคุกตลอดชีวิต

ข่าว

  มือกราดยิงสปาถูกจำคุกตลอดชีวิต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  29 ก.ค. 2564 09:53 น.
  SHARE

  มือกราดยิงสปาถูกจำคุกตลอดชีวิต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 ก.ค. 2564 09:53 น.

  จากคดีสะเทือนขวัญชาวเอเชียในสหรัฐฯ ที่คนร้ายก่อเหตุกราดยิงที่ร้านนวดสปา 3 แห่งใน 2 เขตเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ในสหรัฐฯ ทำให้ผู้เสียชีวิต 8 รายส่วนใหญ่เป็นหญิงเชื้อสายเอเชียนั้น เมื่อ 27 ก.ค. ศาลเขตเชอโรกี เคาน์ตี ตัดสินให้นายโรเบิร์ต อารอน ลอง ชายผิวขาวอายุ 22 ปี มีความผิดตามข้อหา 4 กระทงสั่งให้จำคุกตลอดชีวิตโดยไม่รอทัณฑ์บน พร้อมระบุคดีนี้ไม่ได้เกี่ยวกับอาชญากรรมบนความเกลียดชัง และฝ่ายสืบสวนก็ย้ำว่าไม่พบหลักฐานของการมีอคติทางสีผิว แต่นายลองอาจถูกตัดสินประหารชีวิตในอีกท้องที่หนึ่ง

  ทั้งนี้ เมื่อ 16 มี.ค. นายลองก่อเหตุกราดยิงผู้คนในร้านยังส์ อาเซียน สปา ในเขตเชอโรกี เคาน์ตี มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บ 1 ราย จากนั้นนายลองก็ขับรถไปที่เมืองแอตแลนตา เขตฟูลตัน เคาน์ตี กราดยิงเหยื่ออีก 3 ศพที่ร้านนวดโกลด์ สปา ก่อนข้ามถนนไปที่ร้านอะโรมา เทอราพี สปา กราดยิงเหยื่ออีก 1 ศพ ก่อนถูกจับกุมห่างจากจุดเกิดเหตุ 150 กม. ซึ่งนายลองรับสารภาพว่าวันนั้นวางแผนจะฆ่าตัวเองแต่ก็กลัวมาก จึงไปที่ร้านนวดแล้วเข้าใจว่าเป็นธุรกิจซื้อขายบริการทางเพศและตนมีปัญหาเรื่องเสพติดเซ็กซ์ ซึ่งคิดว่าเป็นเรื่องน่ารังเกียจและต้องลงโทษคนที่ทำงานประเภทนี้ โดยนายลองมีกำหนดขึ้นศาลอีกครั้งที่เขตฟูลตัน เคาน์ตีในเดือน ส.ค. และอาจต้องโทษจำคุกตลอดชีวิต ที่นอกเหนือจากข้อหาฆาตกรรมแล้วยังมีข้อหาก่อการร้ายในประเทศ ซึ่งทางอัยการมองว่าเป็นอาชญากรรมบนความเกลียดชัง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงกราดยิงร้านนวดกราดยิงร้านสปาแอตแลนตาจอร์เจียคนร้ายกราดยิงสหรัฐข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 18:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์