นิวยอร์กประกาศแจกเงินคนละ 100 ดอลลาร์ จูงใจคนฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 โดสแรก

ข่าว

นิวยอร์กประกาศแจกเงินคนละ 100 ดอลลาร์ จูงใจคนฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 โดสแรก

ไทยรัฐออนไลน์
29 ก.ค. 2564 07:00 น.
SHARE

นิวยอร์กประกาศแจกเงินคนละ 100 ดอลลาร์ จูงใจคนฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 โดสแรก

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ค. 2564 07:00 น.

ทางการนครนิวยอร์กประกาศโครงการใหม่กระตุ้นคนออกไปฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก จองฉีดปุ๊บรับ 100 ดอลลาร์สหรัฐ หวังเพิ่มยอดจากเดิมที่ฉีดไปแล้ว 9 ล้านโดส หรือคิดเป็น 59% ของประชากร

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. นายบิล เดอ บราซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ ประกาศโครงการแจกเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,288 บาท ให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนจอง และไปรับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เป็นเข็มแรก กับทุกหน่วยบริการวัคซีนของทางการ โดยจะเริ่มแจกวันแรก ศุกร์ที่ 30 ก.ค.นี้

นายเดอ บลาซิโอ กล่าวว่า ทางการนิวยอร์กต้องขอขอบคุณทุกคนที่ตัดสินใจมาฉีดวัคซีนเพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว เพื่อชุมชน และเงิน 100 ดอลลาร์ จะเป็นสิ่งตอบแทนและเป็นการส่งเสริมให้ทุกคนทำในสิ่งที่ถูกต้อง

ในส่วนของขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการ ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในเขตนครนิวยอร์กจะต้องเข้าไปที่เว็บไซต์บริการฉีดวัคซีนของทางการเพื่อหาศูนย์บริการที่ใกล้และสะดวกที่สุด แล้วจัดการจองวันฉีด จากนั้นก็จะได้รับบัตรเติมเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐ ผ่านทางอีเมล หรือส่งไปรษณีย์ไปให้ที่บ้าน หรือสามารถไปรับเองที่ศูนย์ฉีดวัคซีนก็ได้ เมื่อฉีดวัคซีนเรียบร้อยก็กลับมายืนยันที่เว็บไซต์เดิมแล้ว เงินก็จะถูกเติมเข้าบัตร

โดยก่อนหน้านี้ทางการนิวยอร์กเพิ่งประกาศโครงการแจกลอตเตอรี่ แจกทุนการศึกษา แจกบัตรโดยสารรถไฟใต้ดิน และบัตรสมนาคุณ ตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ตั๋วชมการแข่งขันกีฬา และมอบสิ่งของจูงใจต่างๆ เพื่อให้ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 

ในขณะที่รัฐอื่นอย่างนิว เม็กซิโก ตลอดจนเมืองแกดสเดน ในรัฐแอละบามา ก็ประกาศแจกเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนในรัฐโอไฮโอ แจกบัตรกำนัลมูลค่า 100 ดอลลาร์ให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ฉีดวัคซีน และที่รัฐเวอร์จิเนีย แจกพันธบัตรมูลค่า 100 ดอลลาร์ให้แก่ประชาชนวัย 16-35 ปี ที่ออกมาฉีดวัคซีน ขณะที่มีชาวนิวยอร์กฉีดวัคซีนแล้วประมาณ 9 ล้านราย คิดเป็น 59% ของจำนวนประชากร.

ที่มา NBC

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดวัคซีนโควิด สหรัฐข่าวต่างประเทศนิวยอร์กไบเดน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 20:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์