ไต้ฝุ่น "เนพาร์ตัก" จ่อถล่มญี่ปุ่นหวั่นกระทบโอลิมปิก

ข่าว

ไต้ฝุ่น "เนพาร์ตัก" จ่อถล่มญี่ปุ่นหวั่นกระทบโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์
27 ก.ค. 2564 13:50 น.
SHARE

ไต้ฝุ่น "เนพาร์ตัก" จ่อถล่มญี่ปุ่นหวั่นกระทบโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 13:50 น.

คณะผู้จัดงานโอลิมปิกจับตาทิศทางพายุเนพาร์ตัก อาจปรับเปลี่ยนตารางการแข่งขันกีฬากลางแจ้งหากจำเป็น หน่วยงานอุตุฯ คาดฝนตกหนักในภูมิภาคโทโฮกุ และคันโต-โคชิน 

สำนักข่าว เอ็นเอชเค รายงาน ไต้ฝุ่นเนพาร์ตัก จ่อพัดถล่มชายฝั่งประเทศญี่ปุ่น ขณะที่มีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยหน่วยงานอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า พายุจะพัดขึ้นฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ในช่วงค่ำวันนี้ถึงเช้าวันที่ 27 ก.ค. 64 โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาพายุลูกดังกล่าวได้เคลื่อนที่อยู่ในทะเลทางตะวันออก ของญี่ปุ่น และมุ่งหน้าไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ พร้อมลมกระโชกแรงอยู่ที่ 108 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ด้าน มาสะ ทาคายะ โฆษกคณะผู้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ระบุว่า หากพายุเนพาร์ตัก พัดขึ้นฝั่งญี่ปุ่น การแข่งขันกีฬากลางแจ้งอาจได้รับผลกระทบ ซึ่งคณะผู้จัดงานจับตาทิศทางการเคลื่อนที่ของพายุ ซึ่งหากพายุพัดขึ้นฝั่งจนก่อให้เกิดความเสียหายอาจต้องมีการปรับเปลี่ยนการแข่งขัน ขณะที่การแข่งขันโต้คลื่นได้มีการเปลี่ยนแปลงตารางการแข่งขันไปแล้วก่อนหน้านี้

หลังจากนี้คาดว่าไต้ฝุ่นเนพาร์ตัก จะส่งผลให้มีฝนตกหนักในภูมิภาคโทโฮกุ, คันโต-โคชิน และโฮกุริกุ โดยมีปริมาณฝนสะสมสูงสุด 200 มิลลิเมตรต่อวัน และมีลมกระโชกแรง 103 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในภูมิภาคคันโต ขณะเดียวกันได้มีการแจ้งเตือนเฝ้าระวังดินถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำล้นตลิ่งหลังจากนี้ ส่วนผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิก และนักกีฬาโต้คลื่นยังคงจับตาสถานการณ์พายุอย่างใกล้ชิด ว่าจะส่งผลกระทบต่อตารางการแข่งขันหรือไม่

ที่มา: NHK, CBS

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไต้ฝุ่นไต้ฝุ่นญี่ปุ่นญี่ปุ่นโอลิมปิก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 06:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์