ฮ่องกงผงะ ยึดเฮโรอีนลอตใหญ่สุดใน 20 ปี ซุกซองวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป จากไทย

ข่าว

  ฮ่องกงผงะ ยึดเฮโรอีนลอตใหญ่สุดใน 20 ปี ซุกซองวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป จากไทย

  ไทยรัฐออนไลน์
  26 ก.ค. 2564 15:22 น.
  SHARE

  ฮ่องกงผงะ ยึดเฮโรอีนลอตใหญ่สุดใน 20 ปี ซุกซองวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป จากไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ค. 2564 15:22 น.

  เจ้าหน้าที่ศุลกากรฮ่องกงแถลงยึดเฮโรอีน ลอตใหญ่สุดในรอบ 20 ปี ซ่อนในซองเครื่องปรุงรส วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป ถูกส่งมาจากไทย คิดเป็นมูลค่านับ 65 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง

  เว็บไซต์ เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ สื่อภาษาอังกฤษในฮ่องกง รายงานเจ้าหน้าที่ศุลกากรฮ่องกงสามารถตรวจยึดยาเสพติด เฮโรอีน ลอตใหญ่สุดในรอบ 20 ปี น้ำหนักถึง 61 กิโลกรัม คิดเป็นมูลค่าถึง 65 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 275 ล้านบาท (คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ฮ่องกง เท่ากับ 4.24 บาท) ถูกซุกซ่อนไว้ในเครื่องปรุงรส ของวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป ที่ถูกส่งมาทางเรือสินค้ามาจากประเทศไทย เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา จนนับเป็นการยึดเฮโรอีนลอตใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในฮ่องกงในรอบ 20 ปี

  เจ้าหน้าที่ศุลกากรฮ่องกงซึ่งได้แถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ยังระบุว่า นอกจากเจ้าหน้าที่ศุลกากรสามารถยึดเฮโรอีนลอตใหญ่ที่ลักลอบส่งมาจากไทยได้แล้ว ก่อนหน้า ยังได้ยึดโคเคนที่ถูกซุกซ่อนไว้ในอาหารเพื่อสุขภาพ และเมทแอมเฟตามีนเหลวที่ถูกซ่อนไว้ในขวดน้ำมันอะโวคาโดมาจากประเทศเม็กซิโกเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 64 โดยการยึดยาเสพติดทั้ง 3 ครั้งนี้ รวมมูลค่าถึงราว 230 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 975 ล้านบาท 

  เจ้าหน้าที่ศุลกากรฮ่องกงแถลงว่า แก๊งยาเสพติดใช้วิธีที่ฉลาดมากในการซุกซ่อนยาเสพติดมหาศาลเหล่านี้เพื่อพยายามลักลอบเข้ามาในฮ่องกง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องสงสัยรวมแล้ว 5 คน ประกอบด้วยชาย 4 คนและหญิงอีก 1 คนที่อาจเกี่ยวข้องกับการลักลอบนำยาเสพติดเหล่านี้ และเจ้าหน้าที่จะยังคงต้องสอบสวนต่อไปว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 คนนี้มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ในการพยายามลักลอบนำยาเสพติดเหล่านี้เข้ามาในฮ่องกง.

  cr ข่าว-ภาพ : SouthChina Morning Post

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เฮโรอีนฮ่องกงยึดเฮโรอีนซ่อนยาเสพติดยึดเฮโรอีนจากไทยซ่อนในซองวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปฮ่องกงข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 10:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์