ปูตินสั่งกลาโหมช่วยเหลือคิวบา หลังจากผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง

ข่าว

  ปูตินสั่งกลาโหมช่วยเหลือคิวบา หลังจากผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  26 ก.ค. 2564 07:01 น.
  SHARE

  ปูตินสั่งกลาโหมช่วยเหลือคิวบา หลังจากผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 ก.ค. 2564 07:01 น.

  เมื่อ 24 ก.ค. กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงการณ์ว่าตามคำแนะนำของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย กองทัพจึงเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่เกี่ยวกับการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด-19 ให้แก่คิวบา โดยเครื่องบินรบ 2 ลำบรรทุกสิ่งของรวมน้ำหนัก 88 ตันที่มีทั้งอาหารและอุปกรณ์เครื่องมือป้องกันส่วนตัว รวมถึงหน้ากากทางการแพทย์ 1 ล้านชิ้น ออกจากสนามบินกองทัพอากาศใกล้กรุงมอสโก ของรัสเซีย

  ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเม็กซิโกเตรียมส่งเรือรบ 2 ลำบรรทุกสิ่งของความช่วยเหลือให้กับคิวบา ซึ่งประธานาธิบดี อันเดรส มานูเอล โอบราดอร์ แห่งเม็กซิโก ยังประณามสหรัฐฯกับมาตรการห้ามทำการค้าระหว่างประเทศ (embargo) กับคิวบา จนทำให้เกิดความวุ่นวายเหตุประท้วงในคิวบา

  ขณะที่คิวบาที่มีผู้ติดเชื้อในอัตราต่ำเมื่อปีกลาย แต่ต้นสัปดาห์มานี้พบอัตราการติดเชื้อต่อหัวสูงสุดในละตินอเมริกาแล้ว ด้วยประชากร 11 ล้านคนมีผู้ติดเชื้อเกือบ 4,000 คนต่อประชากร 1 ล้านคน เพิ่มขึ้นกว่า 5 เท่าของค่าเฉลี่ยโลก อันเกิดจากการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์เดลตา และตลอด 24 ชม.ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7,732 ราย เป็น 324,115 ราย เสียชีวิตอีก 68 ราย เป็น 2,271 ราย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดคิวบาวลาดิเมียร์ ปูตินกระทรวงกลาโหมรัสเซียช่วยเหลือโควิดข่าวต่างประเทศข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 09:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์