ผู้ประท้วงปารีสปะทะเดือด ไม่พอใจบัตรผ่านเสรีเฉพาะผู้รับวัคซีน

ข่าว

ผู้ประท้วงปารีสปะทะเดือด ไม่พอใจบัตรผ่านเสรีเฉพาะผู้รับวัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.ค. 2564 13:27 น.
SHARE

ผู้ประท้วงปารีสปะทะเดือด ไม่พอใจบัตรผ่านเสรีเฉพาะผู้รับวัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 13:27 น.

ชาวปารีสรวมตัวประท้วงรัฐบาลฝรั่งเศส แสดงความไม่พอใจมาตรการให้บัตรผ่านพิเศษแก่ผู้ที่รับวัคซีนโควิดแล้ว โดยการประท้วงบานปลายจนเกิดการปะทะกับตำรวจ

การชุมนุมประท้วงมาตรการโควิด-19 ของชาวกรุงปารีส กลายเป็นเหตุจลาจลย่อมๆ หลังตำรวจปราบจลาจลตัดสินใจยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ฝูงชน หลังจากมีกลุ่มผู้ประท้วงบางส่วน เข้าขัดขวางรถมอเตอร์ไซค์ของตำรวจ จนทำให้รถล้ม ตำรวจ 2 นายที่นั่งมาด้วยกันบาดเจ็บ ใกล้สถานีรถไฟแซงต์ลาซาร์ จนตำรวจพยายามผลักดันมวลชนให้ถอยออกไป นอกจากนี้ยังมีรายงานการปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจบริเวณถนนฌอง เอลิเซ่ มีการยิงแก๊สน้ำตา จนทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวต้องปิดชั่วคราว

ทั้งนี้ การรวมตัวประท้วงดังกล่าวมีขึ้น ในขณะที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กำลังอยู่ระหว่างลงคะแนนร่างกฎหมาย ที่จะมีการทำบัตรผ่านด้านสุขภาพ (health pass) ให้กับผู้ที่รับวัคซีนแล้ว เพื่อให้นำไปแสดงเวลาจะเข้าไปยังสถานที่สาธารณะต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหาร หรือ ผับ บาร์ รวมทั้งการออกข้อบังคับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องฉีดวัคซีนทุกคน เพื่อหวังกระตุ้นให้ประชาชนให้ความร่วมมือในการรับวัคซีนมากขึ้น แต่กลับส่งผลให้ประชาชนที่ไม่ต้องการฉีดวัคซีนไม่พอใจ และมองว่าเป็นการใช้อำนาจเผด็จการ พร้อมออกมาเรียกร้องสิทธิเสรีภาพในการที่จะเลือกฉีดหรือไม่ฉีดวัคซีนก็ได้ โดยทางการฝรั่งเศสเปิดเผยว่ามีผู้เข้าร่วมการชุมนุมทั่วประเทศกว่า 161,000 คน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกโควิดฝรั่งเศสประท้วงเดือดปะทะกับตำรวจจลาจลชาวปารีสประท้วงรัฐบาลบัตรผ่านสุขภาพข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 05:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์