เกาะบาหลีวิกฤติหนักขาดแคลนออกซิเจน โควิดเดลตาระบาดไม่หยุด

ข่าว

  เกาะบาหลีวิกฤติหนักขาดแคลนออกซิเจน โควิดเดลตาระบาดไม่หยุด

  ไทยรัฐออนไลน์
  25 ก.ค. 2564 12:22 น.
  SHARE

  เกาะบาหลีวิกฤติหนักขาดแคลนออกซิเจน โควิดเดลตาระบาดไม่หยุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 12:22 น.

  สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในอินโดนีเซียยังวิกฤติ รัฐบาลเร่งนำเข้าออกซิเจนจากต่างชาติ กลุ่มนายจ้างเตือนว่าอาจเกิดการเลย์-ออฟ พนักงานครั้งใหญ่หากไม่ผ่อนปรนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด

  เว็บไซต์ แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงาน เกาะบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอินโดนีเซีย เผชิญปัญหาขาดแคลนออกซิเจนรักษาผู้ป่วยโควิด-19 หลังตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้านเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ระบุ ว่าบาหลีได้เผชิญกับวิกฤติขาดแคลนออกซิเจน มาตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยผู้ป่วยในบาหลี ต้องการออกซิเจนราว 113.3 ตัน แต่โรงพยาบาลเหลือออกซิเจนเพียง 40.5 ตันเท่านั้น ขณะที่รัฐบาลอินโดนีเซียได้เริ่มนำเข้าออกซิเจนจากต่างประเทศเพื่อบรรเทาวิกฤติ ขณะที่ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ยังคงพุ่งขึ้นสูงต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ซึ่งยังไม่มีสัญญาณว่าจะชะลอการแพร่ระบาดในเร็ววัน 

  นอกจากนี้ยังเกิดการโต้เถียงกันระหว่างผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขที่ไม่เห็นด้วยกับการผ่อนปรนมาตรการคุมการแพร่ระบาดท่ามกลางตัวเลขผู้ป่วยที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้น สวนทางกับกลุ่มนายจ้างในอินโดนีเซียที่เตือนว่าอาจเกิดการเลย์-ออฟ พนักงานครั้งใหญ่หากไม่ผ่อนปรนมาตรการ

  ทั้งนี้ อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่ 4 ของโลก มีผู้ป่วยโควิดสะสมทั่วประเทศ 3 ล้านราย และเสียชีวิต ทะลุ 80,000 ศพ นับเป็นตัวเลขผู้เสียชีวิตที่มากกว่าค่าเฉลี่ยถึง 3 เท่า.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19อินโดนีเซียCOVID-19สถานการณ์โควิดข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 16:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์