จีนยกเลิกเที่ยวบิน อพยพเรือส่งสินค้า รับมือไต้ฝุ่นยีนฟ้า

ข่าว

  จีนยกเลิกเที่ยวบิน อพยพเรือส่งสินค้า รับมือไต้ฝุ่นยีนฟ้า

  ไทยรัฐออนไลน์
  25 ก.ค. 2564 12:13 น.
  SHARE

  จีนยกเลิกเที่ยวบิน อพยพเรือส่งสินค้า รับมือไต้ฝุ่นยีนฟ้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 12:13 น.

  จีนเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนต่อเนื่อง เตรียมรับมือไต้ฝุ่นพัดเข้าฝั่งยกเลิกเที่ยวบิน 90% ในหางโจว ส่วนมณฑลเหอเป่ยเสียหายจากน้ำท่วมหนักกว่า 3 แสนล้านบาท

  เว็บไซต์ รีพับลิกเวิร์ด รายงาน ประเทศจีนเตรียมรับมือไต้ฝุ่น "ยีนฟ้า" พัดถล่มทางตะวันออกของประเทศ โดยสนามบินในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ของจีน ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนนครเซี่ยงไฮ้ ได้อพยพเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ออกจากท่าเรือหยางซาน หนึ่งในท่าเรือที่มีการเดินเรือมากที่สุดในโลก เพื่อเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่นที่เคลื่อนตัวอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะไต้หวัน และกำลังมุ่งหน้ามายังประเทศจีน โดยมีลมกระโชกแรง 191 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  ด้านหน่วยงานอุตุนิยมวิทยาของจีนคาดว่า ไต้ฝุ่นยีนฟ้า จะพัดขึ้นฝั่งมณฑลเจ้อเจียงในช่วงบ่ายถึงค่ำ ของวันที่ 25 ก.ค. 64  ส่วนธุรกิจร้านค้า และโรงเรียนได้ปิดทำการ พร้อมทั้งร้องขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการออกจากที่พักอาศัยเพื่อความปลอดภัย

  ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยในมณฑลเหอเป่ยของจีนยังคงเร่งเก็บกวาดซากปรักหักพังจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ โดยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมในจีนพุ่งขึ้นเป็น 51 ศพ และมีมูลค่าความเสียหายกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 329,000 ล้านบาท.

  ที่มา: Republicworld CBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไต้ฝุ่นจีนน้ำท่วมพายุข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 23:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์