นักข่าวเยอรมันโดนปลด ป้ายโคลนตัวเอง ทำทีช่วยผู้ประสบภัย (คลิป)

ข่าว

  นักข่าวเยอรมันโดนปลด ป้ายโคลนตัวเอง ทำทีช่วยผู้ประสบภัย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 ก.ค. 2564 05:30 น.
  SHARE

  นักข่าวเยอรมันโดนปลด ป้ายโคลนตัวเอง ทำทีช่วยผู้ประสบภัย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 05:30 น.

  ผู้ประกาศข่าวหญิงชาวเยอรมันถูกไล่ออก หลังจากเธอนำโคลนมาป้ายตัวเอง เพื่อแสร้งทำเป็นว่าเธอมีส่วนร่วมในการทำความสะอาดเมืองที่ถูกน้ำท่วมเสียหายอย่างหนัก

  เมื่อ 23 กรกฎาคม 2564 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักข่าวหญิง ซูซานนา โอห์เลน ถูกปลดจากการทำหน้าที่ในสำนักข่าว RTL ของเยอรมนีแล้ว หลังจากมีคลิปวิดีโอแฉว่า เธอเอาโคลนป้ายตัวเอง เพื่อแกล้งทำทีว่ากำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ถูกโพสต์ขึ้นทวิตเตอร์ และทำให้เธอต้องออกมาประกาศขอโทษทางโซเชียลมีเดียในภายหลัง

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยผู้พำนักอาศัยที่เมือง บาด มึนชตาไอเฟิล (Bad Münstereifel) ในรัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ประเทศเยอรมนี ได้เห็นภาพที่ทำให้รู้สึกอึดอัดใจ ขณะเฝ้าดูทีมนักข่าว RTL ของเยอรมนี กำลังรายงานข่าวเกี่ยวกับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เขาเห็นซูซานน่า โอห์เลน กำลังเอาโคลนป้ายเสื้อผ้าหน้าตาต่อหน้าทีมงาน

  “อะไรคือเป้าหมายของเธอ? เพื่อทำให้ดูเหมือนกับว่าเธอกำลังช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อนทำความสะอาดถนนและบ้านเรือน” ผู้เห็นเหตุการณ์จึงได้ถ่ายคลิปแล้วโพสต์วิดีโอบน Twitter พร้อมข้อความ “นี่คือนักข่าว โอห์เลน ที่กำลังจัดการกับซากปรักหักพัง” โดยมีการอ้างอิงถึงรายงานข่าว RTL เกี่ยวกับความช่วยเหลือของนักข่าวกับเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ภายในไม่กี่ชั่วโมง คลิปวิดีโอดังกล่าวก็แพร่กระจายเป็นไวรัล

  หลังจากคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกมา สำนักข่าว RTL ก็ออกแถลงการณ์ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค. ระบุว่า “การกระทำของผู้สื่อข่าวของเราขัดต่อหลักการของนักข่าวและมาตรฐานของเราอย่างชัดเจน เราจึงให้เธอพักงานในวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังทราบเรื่อง” ขณะที่นางโอห์เลน โพสต์ข้อความขอโทษผ่านทางอินสตาแกรม ระบุว่า เธอทำเรื่องที่ผิดพลาดอย่างมหันต์

  อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา RTL ก็ออกมายืนยันว่า นางโอห์เลนไม่ได้ทำงานให้กับพวกเขาอีกต่อไปแล้ว

  อนึ่ง หลายประเทศในยุโรปเพิ่งเผชิญเหตุน้ำท่วมรุนแรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเยอรมนีที่ถูกน้ำท่วมหนักที่สุดในรอบกว่า 100 ปี มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 173 ศพ ขณะที่เบลเยียมพบผู้เสียชีวิตแล้ว 32 ศพ และยังมีผู้สูญหายในทั้งสองประเทศรวมไม่น้อยกว่า 176 คน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เยอรมนีน้ำท่วมนักข่าวRTLป้ายโคลนตัวเองทำทีช่วยผู้ประสบภัยคลิปวิดีโอ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 00:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์