ฟิลิปปินส์เตรียมแบนนักเดินทางจาก ไทย-มาเลเซีย คุมเข้มโควิดเดลตา

ข่าว

  ฟิลิปปินส์เตรียมแบนนักเดินทางจาก ไทย-มาเลเซีย คุมเข้มโควิดเดลตา

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 ก.ค. 2564 00:32 น.
  SHARE

  ฟิลิปปินส์เตรียมแบนนักเดินทางจาก ไทย-มาเลเซีย คุมเข้มโควิดเดลตา

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 00:32 น.

  ฟิลิปปินส์เตรียมห้ามนักเดินทางจากไทยและมาเลเซียเข้าประเทศ และจ่อเพิ่มมาตรการควบคุมในกรุงมะนิลาและพื้นที่โดยรอบ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา

  สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า นายแฮร์รี โรค โฆษกประธานาธิบดีของประเทศฟิลิปปินส์ แถลงในวันศุกร์ที่ 23 ก.ค. 2564 ว่า รัฐบาลจะใช้มาตรการห้ามนักเดินทางจากประเทศไทยและมาเลเซีย เดินทางเข้าประเทศ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคมนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์แพร่กระจายและติดต่อในชุมชนของประเทศไปมากกว่านี้

  นอกจากนั้น ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต ยังสั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดของมาตรการควบคุมในเขตเทศบาลกรุงมะนิลา ซึ่งประกอบด้วย 16 เมือง มีประชากรมากกว่า 13 ล้านคน กับอีก 4 จังหวัด โดยคำสั่งจะมีผลบังคับใช้ไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมด้วย

  ภายใต้มาตรการดังกล่าว ศูนย์ประชุม หรือศูนย์กีฬาในร่ม, ยิม และสถานที่ท่องเที่ยวในร่ม จะไม่สามารถเปิดทำการได้ ร้านอาหารกลางแจ้งและในร่ม จะสามารถรับลูกค้าได้น้อยลงไปอีก ขณะที่เด็กอายุระหว่าง 5-17 ปี จะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากบ้านได้

  อนึ่ง จนถึงตอนนี้ฟิลิปปินส์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาในประเทศแล้ว 47 ราย โดยที่ 8 รายในจำนวนนี้ยังไม่หายดี ส่วนอีก 3 รายเสียชีวิตแล้ว ฟิลิปปินส์ยังเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดอันดับที่ 2 ในอาเซียน รองจากอินโดนีเซีย โดยยอดสะสมอยู่ที่ 1.53 ล้านราย เสียชีวิตเกือบ 27,000 ศพ

  ก่อนหน้านี้ เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 ฟิลิปปินส์ประกาศไม่รับนักเดินทางจากประเทศต่างๆ แล้ว 8 ประเทศ รวมถึงอินโดนีเซีย และอินเดีย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาฟิลิปปินส์ไม่รับนักเดินทางแบนนักเดินทางไทยมาเลเซียโควิดเดลตาโควิดกลายพันธ์ุข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์