กรุงปักกิ่งรุดหน้า ฉีดวัคซีนโควิดให้ ปชช.วัยผู้ใหญ่ไปแล้ว 90%

ข่าว

กรุงปักกิ่งรุดหน้า ฉีดวัคซีนโควิดให้ ปชช.วัยผู้ใหญ่ไปแล้ว 90%

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.ค. 2564 13:54 น.
SHARE

กรุงปักกิ่งรุดหน้า ฉีดวัคซีนโควิดให้ ปชช.วัยผู้ใหญ่ไปแล้ว 90%

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ค. 2564 13:54 น.

อัตราการฉีดวัคซีนในกรุงปักกิ่งติดสปีด ประชาชนวัยผู้ใหญ่ฉีดวัคซีนครบสองโดสทะลุ 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเมืองใหญ่อย่างเซี่ยงไฮ้ไม่น้อยหน้าฉีดวัคซีนไปแล้ว 80%

เว็บไซต์ แชนแนลนิวส์เอเชียรายงานว่า กรุงปักกิ่งของจีน ได้เดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ประชาชนวัยผู้ใหญ่ครบสองโดสแล้วถึง 90.8 เปอร์เซ็นต์ หรือราว 17.7 ล้านคน 

ส่วนเมืองใหญ่ของจีนอย่างนครเซี่ยงไฮ้ ได้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนไปแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่เมืองอู่ฮั่น ที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนไปแล้ว 77 เปอร์เซ็นต์ โดยยังไม่เปิดเผยยอดรวมการฉีดวัคซีนทั่วประเทศ 

ถึงแม้จะมีตัวเลขการฉีดวัคซีนจำนวนมาก แต่อัตราการฉีดวัคซีนในประเทศจีนชะลอลง โดยฉีดวัคซีนต่อวันเฉลี่ยอยู่ที่ 11.8 ล้านโดสในเดิน ก.ค 64 เมื่อเทียบกับอัตราการฉีดวัคซีนในเดือน มิ.ย ที่ได้ฉีดวัคซีนเฉลี่ย 20 ล้านโดสต่อวัน 

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจีนยังคงเกิดขึ้นประปราย ล่าสุดมีการเดือนหน้าตรวจโรคเชิงรุกในประชาชนในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู หลังจากพบว่ามีพนักงานสนามบินป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 17 ราย และมีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินจำนวน 521 เที่ยวบิน ของสนามบินนานาชาติหนานจิงลู่โขว่แล้ว.

ที่มา: CNA, Economictimes

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิด จีนโควิด-19สถานการณ์โควิดข่าวต่างประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 02:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์