เด็กๆ ได้เฮ ออสเตรเลียอนุมัติใช้ไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-15 ปี

ข่าว

  เด็กๆ ได้เฮ ออสเตรเลียอนุมัติใช้ไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-15 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์
  23 ก.ค. 2564 12:44 น.
  SHARE

  เด็กๆ ได้เฮ ออสเตรเลียอนุมัติใช้ไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-15 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 12:44 น.

  สำนักงานผลิตภัณฑ์รักษาโรคแห่งออสเตรเลีย อนุมัติให้ใช้วัคซีนต้านโควิด-19 จากค่ายไฟเซอร์ให้แก่เด็กอายุตั้งแต่ 12-15 ปีแล้ว

  สำนักงานผลิตภัณฑ์รักษาโรคแห่งออสเตรเลีย ซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารสินค้าเพื่อการรักษาโรคในออสเตรเลีย พิจารณาจากข้อมูลการใช้งานวัคซีนทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนมีมติอนุมัติให้ใช้วัคซีนไฟเซอร์-ไบโอเอนเทค สำหรับกลุ่มเด็กอายุระหว่าง 12-15 ปีแล้ว ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของเชื้อกลายพันธุ์เดลตาที่กำลังระบาดใน 3 รัฐ โดยก่อนหน้านี้ออสเตรเลียอนุมัติให้ใช้วัคซีนไฟเซอร์เฉพาะกับประชากรอายุ 16 ปีขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้ทางหน่วยงานสาธารณสุขจะมีการประกาศอีกครั้งว่าจะเริ่มนำวัคซีนไปฉีดให้กับเด็กกลุ่มใดก่อน โดยเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ทั้งสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และอังกฤษก็มีการอนุมัติใช้งานวัคซีนจากไฟเซอร์กับกลุ่มเด็กไปแล้ว

  สำหรับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในออสเตรเลียล่าสุด มีรายงานผู้ติดเชื้อสะสม 32,400 ราย และเสียชีวิตสะสม 915 ศพ ซึ่งยังนับว่าออสเตรเลียสามารถควบคุมการระบาดของโรคได้ดีกว่าประเทศพัฒนาแล้วอีกหลายชาติ

  อย่างไรก็ตาม ยังคงมีกระแสความไม่พอใจของประชาชนออสเตรเลีย ที่ไม่พอใจการใช้มาตรการล็อกดาวน์ที่เริ่มๆ หยุดๆ สลับเป็นระยะ และการกระจายวัคซีนที่ยังคงล่าช้า ส่งผลให้นายสก็อตต์ มอริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียต้องออกมาแถลงขอโทษต่อความล่าช้าที่เกิดขึ้น และรับปากว่าจะเร่งฉีดวัคซีนให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ให้ครบภายในสิ้นปีนี้ โดยจนถึงขณะนี้ มีประชากรวัยผู้ใหญ่ในออสเตรเลียเพียงไม่ถึง 15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกออสเตรเลียวัคซีนไฟเซอร์อนุมัติใช้กับเด็กอายุ12-15 ปีข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 06:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์