ไลฟ์สไตล์
100 year

ญี่ปุ่นปลดฟ้าผ่า ผกก.พิธีเปิดโอลิมปิก โดนขุดอดีตล้อเลียนการสังหารหมู่

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.ค. 2564 00:08 น.
SHARE

ญี่ปุ่นปลดฟ้าผ่า ผกก.พิธีเปิดโอลิมปิก โดนขุดอดีตล้อเลียนการสังหารหมู่

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ค. 2564 00:08 น.

ผู้กำกับพิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิก 2020 ถูกปลดฟ้าผ่า หลังมีการขุดคลิปวิดีโอเก่าของเขา แสดงให้เห็นว่าเขาพูดจาล้อเลียนการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุ

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า นายเคนทาโร่ โคบายาชิ ผู้กำกับพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ถูกไล่ออกจากตำแหน่งแล้ว ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค. หรือเพียง 1 วัน ก่อนที่งานจะเริ่มต้นขึ้น หลังจากมีการเผยแพร่ภาพวิดีโอของนายโคบายาชิที่ถ่ายในช่วงทศวรรษที่ 1990 แสดงให้เห็นว่า เขาพูดล้อเล่นเกี่ยวกับการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุ

ข่าวแนะนำ

โอลิมปิก โตเกียว 2020 เผชิญปัญหาและเรื่องอื้อฉาวมากมายนับตั้งแต่ถูกเลื่อนจัดงาน เพราะการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นักแต่งเพลงคนหนึ่งลาออกจากทีมจัดงาน หลังถูกแฉว่าเขาเคยรังแกเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่มีความทุพพลภาพ

เมื่อเดือนมีนาคม นายฮิโรชิ ซาซากิ หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟ ลาออก หลังล้อเลียน น.ส.นาโอมิ วาตานาเบะ นักแสดงตลกหญิงร่างอวบว่า “โอลิมพิก” (Olympig) ก่อนที่เขาจะออกมาขอโทษ และก่อนหน้านั้นในเดือนกุมภาพันธ์ นายโยชิโระ โมริ อดีตประธานคณะกรรมการจัดงานก็เพิ่งโดนปลดหลังจากพูดเหยียดเพศหญิง

ส่วนกรณีล่าสุด นายโคบายาชิ ซึ่งเป็นอดีตนักแสดงตลก ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีการเผยแพร่ภาพวิดีโอการแสดงของเขาเมื่อ 23 ปีก่อน ซึ่งเขากับนักแสดงอีกคนพูดว่า “มาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กันเถอะ”

นางเซอิโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกคนใหม่ออกมากล่าวว่า วิดีโอนี้เย้ยหยันข้อเท็จจริงอันน่าเจ็บปวดในประวัติศาสตร์ ขณะที่นายกรัฐมนตรี โยชิฮิเดะ ซูกะ ประณามว่า คำพูดของนายโคบายาชิเป็นเรื่องร้ายแรงและไม่อาจยอมรับได้

ด้านนายโคบายาชิก็ออกแถลงการณ์ยอมรับผิด โดยระบุว่า “การสร้างความบันเทิงไม่ควรทำให้ผู้คนรู้สึกไม่สบายใจ ผมเข้าใจว่าการเลือกใช้คำอันโง่เขลาของผมในเวลานั้นมันผิด และผมเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น”.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโตเกียว 2020พิธีเปิดผู้กำกับปลดฟ้าผ่าสังหารหมู่ฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุนักแสดงตลกล้อเลียนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:21 น.