ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำตาพระราชา กษัตริย์เบลเยียมหลั่งน้ำตาวันชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 14:03 น.
SHARE

น้ำตาพระราชา กษัตริย์เบลเยียมหลั่งน้ำตาวันชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2564 14:03 น.

กษัตริย์เบลเยี่ยมทรงหลั่งน้ำตา ขณะเสด็จในพิธีฉลองวันชาติ ที่กรุงบรัสเซลส์ เพียงหนึ่งวันหลังทางการไว้ทุกข์แห่งชาติ ให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลายประเทศของยุโรป


22 กรกฎาคม 2564 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน การฉลองวันชาติเบลเยียมในวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 บริเวณหน้าพระราชวังกรุงบรัสเซลส์ ได้มีการเดินสวนสนามและพิธีการที่เป็นไปในรูปแบบเรียบง่าย เนื่องจากเป็นพียงหนึ่งวันหลังจากวันไว้ทุกข์แห่งชาติ เพื่อเป็นการระลึกถึงผู้เสียชีวิตและสูญหาย รวมทั้งผู้ประสบอุทกภัยในประเทศเบลเยียมที่ได้รับผลกระทบอย่างร้ายแรงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ช่วงเวลาหนึ่งระหว่างพิธีการ ได้มีการถ่ายทอดภาพเหตุการณ์ภัยธรรมชาติน้ำท่วมอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของเบลเยียมบนทีวีจอยักษ์ และดูเหมือนว่าสมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปป์แห่งเบลเยียมจะทรงหลั่งน้ำตาเมื่อเห็นภาพความทุกข์ทรมานของเหยื่อภัยพิบัติที่เป็นเพื่อนร่วมชาติ

การจัดงานฉลองวันชาติเบลเยียมในวันที่ 21 กรกฎาคม ในปีนี้ ได้มีการลดพิธีการลงหลายรายการ เนื่องจากเหตุภัยพิบัติน้ำท่วมที่ร้ายแรงได้ส่งผลกระทบต่อประเทศเบลเยียมในหลายด้าน และเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตและสูญหาย รวมทั้งผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

นอกจากภาพกระแสน้ำที่ไหลบ่าทำลายบ้านเรือนจำนวนมากแล้ว ภาพการร่วมแรงร่วมใจของทุกคนที่มาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ปรากฏบนจอยักษ์ อาจทำให้กษัตริย์เบลเยียมประทับใจความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของบรรดาอาสาสมัครที่มาช่วยเหลือเหยื่ออุทกภัยและแบ่งเบาความทุกข์ทรมานของผู้เคราะห์ร้าย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบลเยียมวันชาติเบลเยียมกษัตริย์เบลเยียมน้ำท่วมยุโรปข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:04 น.