ช็อก จีนเจอฝนพันปี น้ำท่วม ทะลักรถไฟใต้ดิน หมดทางหนี ดับ 12 ศพ

ข่าว

ช็อก จีนเจอฝนพันปี น้ำท่วม ทะลักรถไฟใต้ดิน หมดทางหนี ดับ 12 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.ค. 2564 15:45 น.
SHARE

ช็อก จีนเจอฝนพันปี น้ำท่วม ทะลักรถไฟใต้ดิน หมดทางหนี ดับ 12 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ค. 2564 15:45 น.

จีนอ่วม เจอพายุถล่มมณฑลเหอหนาน ทางภาคกลาง เกิดฝนตกหนักสุดในรอบพันปี น้ำท่วมสูง ทะลักเข้าสถานีรถไฟใต้ดิน น้ำสูงถึงอก ดับสลด 12 ศพ อพยพคนนับหมื่น

จากสถานการณ์เกิดฝนตกหนักในมณฑลเหอหนาน ทางภาคกลางของจีน จนก่อให้เกิดน้ำท่วมสูงอย่างฉับพลันในเมืองเจิ้งโจว เมืองเอกของมณฑลเหอหนาน จนต้องมีการอพยพคนนับหมื่นว่า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ศพ เนื่องจากเกิดน้ำทะลักเข้ามาท่วมสูงภายในสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งในเมืองเจิ้งโจว ทำให้ผู้โดยสารออกมาไม่ได้ ก่อนที่ทีมกู้ภัยจะเข้าช่วยเหลือ และสามารถช่วยประชาชนกว่า 500 คนออกมาจากสถานีรถไฟใต้ดินได้อย่างปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ทางการจีนแจ้งว่าได้เกิดน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้างในหลายพื้นที่ของมณฑลเหอหนาน หลังจากเกิดฝนตกหนัก จนคาดว่าเป็นฝนที่ตกหนักที่สุดในรอบ 1,000 ปีในมณฑลเหอหนานเลยทีเดียว อีกทั้งสำนักอุตุนิยมวิทยาของจีนยังแจ้งว่า อิทธิพลของพายุจะทำให้เกิดฝนตกหนักต่อไปในอีก 3 วันข้างหน้า

จากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล แสดงให้เห็นมวลน้ำที่ทะลักเข้ามาท่วมสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งในเมืองเจิ้งโจว จนกลายสภาพเป็นสระน้ำท่ามกลางความมืด ที่น่าหวาดกลัวคือ ทำให้รถไฟฟ้าใต้ดินถูกน้ำท่วมสูง และทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ศพ

มีผู้ประสบเหตุ เล่านาทีระทึกผ่านทางโซเชียลว่า รู้สึกหวาดกลัวมาก เพราะน้ำในรถไฟใต้ดินสูงถึงระดับอก แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้น คือระบบปรับอากาศในตู้โดยสารของรถไฟฟ้าใต้ดินจะทำให้มีอากาศพอหายใจหรือไม่.

ที่มา : Reuters

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมฝนพันปีจีนน้ำท่วมเหอหนานสถานีรถใต้ดินน้ำท่วมข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 15:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์