เจ้าชายแฮร์รี่ ซุ่มเขียนหนังสือ เล่าถอนตัวจากราชวงศ์ พระบิดาไม่เคยรู้

ข่าว

เจ้าชายแฮร์รี่ ซุ่มเขียนหนังสือ เล่าถอนตัวจากราชวงศ์ พระบิดาไม่เคยรู้

ไทยรัฐออนไลน์
20 ก.ค. 2564 19:37 น.
SHARE

เจ้าชายแฮร์รี่ ซุ่มเขียนหนังสือ เล่าถอนตัวจากราชวงศ์ พระบิดาไม่เคยรู้

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ค. 2564 19:37 น.

เจ้าชายแฮร์รี่ทรงซุ่มเขียนหนังสือ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการตัดสินพระทัยขอถอนตัวจากสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ โดยที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาไม่เคยทรงรับทราบมาก่อน

เมื่อ 20 ก.ค.64 เดลี่เมลรายงาน อ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ไม่ได้มีการทูลเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดา ให้ทรงรับทราบมาก่อน เกี่ยวกับการที่พระองค์ได้ทรงซุ่มเขียนหนังสืออย่างเงียบๆ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการที่พระองค์และเมแกน ชายา ตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ

ดยุคแห่งซัสเซกซ์ พระชนม์ 36 ชันษา ได้ซุ่มทำงานร่วมกันกับ เจ.อาร์ โมห์ริงเกอร์ นักเขียน ซึ่งเคยคว้ารางวัลพูลิเซอร์ เป็นผู้มาทำหน้าที่เป็นผู้รวบรวมเรื่องราวของพระองค์ และเขียนร้อยเรียงเป็นหนังสือให้สละสลวยน่าติดตาม

แหล่งข่าวบอกว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงได้ขายผลงานเขียนหนังสือเล่มนี้ให้กับสำนักพิมพ์ Penguin Random House แล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทรงได้รับเงินจากการขายหนังสือเล่มนี้เท่าใด โดยเจ้าชายแฮร์รี่ได้เคยตรัสว่า จะนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลืองานด้านการกุศล 

เดลี่เมลเผยว่า ขณะนี้ต้นฉบับของหนังสือเจ้าชายแฮร์รี่ใกล้จะเสร็จแล้ว และคาดว่าจะสามารถส่งต้นฉบับให้สำนักพิมพ์ได้ในเดือนตุลาคม โดยขณะนี้ยังไม่มีการตั้งชื่อหนังสือ.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายแฮร์รี่ดยุคแห่งซัสเซกซ์หนังสือเจ้าชายแฮร์รี่เมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 15:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์