นักบินหนุ่มใจกล้า ขับเครื่องบินเล็กจอดฉุกเฉินสุดเฉียบ กลางสะพานสหรัฐฯ

ข่าว

นักบินหนุ่มใจกล้า ขับเครื่องบินเล็กจอดฉุกเฉินสุดเฉียบ กลางสะพานสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์
20 ก.ค. 2564 18:28 น.
SHARE

นักบินหนุ่มใจกล้า ขับเครื่องบินเล็กจอดฉุกเฉินสุดเฉียบ กลางสะพานสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ค. 2564 18:28 น.

นักบินหนุ่มฝีมือเยี่ยม ขับเครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉินกลางสะพานในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ของสหรัฐฯ ได้อย่างปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังเครื่องยนต์ขัดข้อง

เดลีเมลและเดอะซันรายงาน เกิดเหตุระทึก นักบินหนุ่มวัยรุ่นชาวอเมริกัน 'แลนดอน ลูกัส' อายุ 18 ปี ฝีมือเฉียบบวกกับมีใจกล้าหาญ ตัดสินใจนำเครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉินบนสะพานในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ในสหรัฐฯ ได้อย่างปลอดภัย หลังจากเครื่องยนต์เกิดขัดข้องอย่างที่เขาไม่คาดคิด

เจ้าหน้าที่ทางการสหรัฐฯ เผยว่า ลูกัสได้ปล่อยแบนเนอร์แจ้งเตือนจากเครื่องบินเล็ก ก่อนที่เขาจะนำเครื่องบินเล็กลงจอดบนสะพานข้ามระหว่างเมืองโอเชียน ซิตี้ และซัมเมอร์ พอยต์ ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อช่วงเวลาหลังเที่ยงของวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยที่ลูคัสไม่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งคนขับรถคนอื่นๆ และเครื่องบินเล็กก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

ลูกัส ซึ่งเป็นนักบินของ พาราเมาท์ แอร์ เซอร์วิต และได้รับใบอนุญาตขับเครื่องบินเล็กตอนอายุ 17 ปี เล่าว่า เขาประสบเหตุระทึกขณะกำลังขับเครื่องบินเล็กที่บริเวณใกล้กับท่าเรือสตีล ในเมืองแอตแลนติกซิตี้ และเขาเริ่มรับรู้ว่าเครื่องยนต์เกิดปัญหา จากนั้นลูกัสจึงพยายามขับเครื่องบินเล็กไปยังสนามบินของเมืองโอเชียน ซิตี้ และพยายามหาจังหวะลงจอด และทันทีที่เขาเห็นช่วงที่ถนนบนสะพานว่างมากพอ จึงรีบตัดสินใจนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินทันที

ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์เผยกับนักข่าวของ NJ.com ว่าพวกเขาเห็นเครื่องบินเล็กลำหนึ่งบินในระดับต่ำเพื่อเตรียมลงจอดมานานเป็นชั่วโมง ก่อนที่ลูกัสจะได้จังหวะนำเครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉินบนสะพาน 

'มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันเป็นเรื่องท้าทายจริงๆ ผมภูมิใจในตัวเขา ที่สามารถนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย' จัสติน ดูแกรี นักบินคนหนึ่งกล่าวชื่นชมลูกัส ในขณะที่ดูแกรีได้เห็นเหตุการณ์นี้ขณะเขาอยู่บนเรือของเขาเอง และได้เห็นนาทีที่ลูกัสรอจังหวะ และตัดสินใจเนำเครื่องบินลงจอดกลางสะพาน โดยดูแกรียังบอกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ของลูกัสสมควรอยู่ในตำราสอนนักบิน ถึงวิธีนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน.

Crภาพ : Youtube

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินเครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉินนิวเจอร์ซีย์เครื่องบินเล็กจอดบนสะพานสหรัฐข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 15:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์