ฉีดให้ครบ อังกฤษพร้อมฉีดวัคซีนให้ผู้ใหญ่ทุกคนตั้งแต่ 19 ก.ค.นี้

ข่าว

ฉีดให้ครบ อังกฤษพร้อมฉีดวัคซีนให้ผู้ใหญ่ทุกคนตั้งแต่ 19 ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.ค. 2564 13:23 น.
SHARE

ฉีดให้ครบ อังกฤษพร้อมฉีดวัคซีนให้ผู้ใหญ่ทุกคนตั้งแต่ 19 ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ค. 2564 13:23 น.

ทางการอังกฤษประกาศความพร้อมฉีดวัคซีนให้แก่ผู้ใหญ่ทุกคนตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป วันเดียวกับที่มาตรการคุมเข้มจะสิ้นสุดลง

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษประกาศพร้อมฉีดวัคซีนให้แก่พลเมืองวัยผู้ใหญ่ในอังกฤษทุกคนตั้งแต่วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 ขณะที่มาตรการคุมเข้มทั่วประเทศจะสิ้นสุดลงในวันจันทร์นี้
โดยจนถึงขณะนี้มีประชากรวัยผู้ใหญ่ 87.8 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับวัคซีนโดสแรกแล้ว และรัฐบาลตั้งเป้าที่จะฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ครบโดสให้ได้ถึง 2 ใน 3 ของประชากรภายในวันจันทร์นี้

ทั้งนี้ นายบอริส จอห์นสัน ยังคงเดินหน้าที่จะยกเลิกมาตรการคุมเข้มทั้งหมดเพื่อเดินหน้าเศรษฐกิจในวันจันทร์นี้ โดยระบุว่าช่วงหน้าร้อนเป็นจังหวะที่ดีที่จะเปิดประเทศอีกครั้ง พร้อมขอให้คนในชาติร่วมมือกันฉีดวัคซีนเพื่อลดการเสียชีวิตจากโควิด แม้จะเริ่มมีรายงานการติดเชื้อเพิ่มเนื่องจากการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ซึ่งนับว่าการติดเชื้อรายใหม่อยู่ในระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ แสดงความกังวลว่าการยกเลิกมาตรการคุมเข้มครั้งนี้ อาจจะทำให้อัตราการติดเชื้อพุ่งสูงอีก เพราะยังมีประชาชนอีกไม่น้อยที่ยังไม่ได้รับวัคซีนครบ และจะส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ต้องเข้าโรงพยาบาล และเสียชีวิตเพิ่มขึ้น

ขณะที่มีรายงานว่า นาย ซาจิด จาวิด รัฐมนตรีสาธารณสุขคนใหม่ของอังกฤษ มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และยังอยู่ระหว่างกักตัว โดยเบื้องต้นอาการป่วยของเขาไม่รุนแรงเพราะฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาครบแล้วตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกโควิด 19 ล่าสุดอังกฤษวัคซีนโควิด อังกฤษวัคซีนโควิดฉีดวัคซีนให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 12:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์