สิงคโปร์พบโควิดระบาดในกลุ่มพ่อค้าขายปลาตลาดสด

ข่าว

สิงคโปร์พบโควิดระบาดในกลุ่มพ่อค้าขายปลาตลาดสด

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.ค. 2564 12:29 น.
SHARE

สิงคโปร์พบโควิดระบาดในกลุ่มพ่อค้าขายปลาตลาดสด

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ค. 2564 12:29 น.

สิงคโปร์พบโควิด-19 ระบาดในตลาดสด 11 แห่งทั่วประเทศ คาดต้นตอมาจากท่าเทียบเรือประมง เร่งตรวจเชิงรุกเข้มข้น

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงาน พบคลัสเตอร์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในกลุ่มพ่อค้าขายปลาในตลาดสด 11 แห่ง ทั่วประเทศ โดยคาดว่าผู้ที่ป่วยโรคโควิด-19 ได้รับเชื้อมาจากร้านขายปลาที่ท่าเทียบเรือประมงจูร่ง หลังจากพบว่าผู้ติดเชื้อได้เดินทางไปรับปลาจากท่าเรือดังกล่าว และได้ถูกตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 จากการใช้ชุดตรวจแอนติเจน เบื้องต้นพบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 19 ราย เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ศูนย์อาหาร ฮง ลิม และท่าเทียบเรือจูร่งทำให้ต้องปิดตลาดดังกล่าวไปจนถึงสิ้นเดือนเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

ขณะเดียวกันกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ได้ประกาศเตรียมตรวจโควิด-19 เชิงรุกในตลาดที่พบผู้ติดเชื้อทั้งหมดอย่างเข้มข้น ซึ่งผู้ค้าในตลาดจะได้รับข้อความแจ้งเตือนให้เข้าตรวจโรคและกักตัวตามกฎหมายไปจนกว่าจะได้รับผลยืนยันเป็นลบ นอกจากนี้จะมีการแจกจ่ายชุดตรวจโควิด-19 แบบ ART ด้วยตนเอง เพื่อทำกาตรวจโรคหลังผ่านไป 7 วัน และในวันที่ 14 ต้องเข้าตรวจโรคกับเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อระงับการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง

ที่มา: CNA

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สิงคโปร์COVID-19ข่าวต่างประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 07:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์