โป๊ปฟรานซิส ปรากฏพระองค์ที่ระเบียง รพ.เป็นครั้งแรก หลังฟื้นพระวรกายจากผ่าตัด

ข่าว

  โป๊ปฟรานซิส ปรากฏพระองค์ที่ระเบียง รพ.เป็นครั้งแรก หลังฟื้นพระวรกายจากผ่าตัด

  ไทยรัฐออนไลน์
  12 ก.ค. 2564 09:40 น.
  SHARE

  โป๊ปฟรานซิส ปรากฏพระองค์ที่ระเบียง รพ.เป็นครั้งแรก หลังฟื้นพระวรกายจากผ่าตัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ค. 2564 09:40 น.

  สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เสด็จออกที่ระเบียงห้องพัก รพ. ชื่นชมการทำหน้าที่ของแพทย์พยาบาล นับเป็นการปรากฏพระองค์ครั้งแรกหลังฟื้นพระวรกายจากการผ่าตัดเมื่อสัปดาห์ก่อน

  เมื่อวันที่ 12 ก.ค. เว็บไซต์ข่าวเอบีซี รายงานว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส องค์ประมุขแห่งคริสตจักร นิกายโรมันคาทอลิก เสด็จออกที่ระเบียงห้องพักพิเศษของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเจเมลลี โพลีคลินิก ในกรุงโรม ของอิตาลี เป็นเวลา 10 นาที โดยพระองค์ได้แสดงความขอบคุณแก่แพทย์และพยาบาลที่ได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างดี พร้อมตรัสแสดงความขอบคุณเหล่าคริสตศาสนิกชนที่สวดวิงวอนให้พระองค์ฟื้นพระวรกายจากการผ่าตัด 

  นับเป็นครั้งแรกที่พระสันตะปาปา พระชนม์ 84 พรรษา ปรากฏพระวรกายหลังจากเสด็จเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเจเมลลี โพลีคลินิก แห่งนี้ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. เพื่อให้คณะแพทย์ถวายการผ่าตัดพระอันตะ หรือลำไส้ใหญ่ ซึ่งเป็นการรักษาพระอาการประชวรที่เกี่ยวกับลำไส้ หรือ ผนังลำไส้ใหญ่ตีบ (symptomatic diverticular stenosis of the colon)

  ก่อนหน้านี้ โฆษกสำนักวาติกันแถลงว่า พระสันตะปาปาฟรานซิส พระชนม์ 84 พรรษา ทรงมีการตอบรับการรักษาเป็นอย่างดี และการผ่าตัดแบบวางยาสลบก็ประสบความสำเร็จด้วยดี โดยนับเป็นครั้งแรกที่ทรงเสด็จเข้ารับการรักษาแบบประทับที่โรงพยาบาล นับตั้งแต่ทรงเข้ารับตำแหน่งองค์ประมุขแห่งวาติกันเมื่อปี 2556 หรือ 8 ปีก่อน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าพระสันตะปาปาจะเสด็จออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่

  ในการเสด็จออกที่ระเบียงโรงพยาบาลในครั้งนี้ ทรงมีเด็กๆ ที่เป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลยืนอยู่ด้านหลัง ในขณะที่มีเหล่าคริสตศาสนิกชนยืนเข้าเฝ้าด้วยความปิติยินดีอยู่บริเวณลานจอดรถด้านล่าง โดยองค์ประมุขแห่งวาติกัน ตรัสว่า การที่พระองค์ได้มาแอดมิทที่โรงพยาบาล เป็นโอกาสที่ทำให้ทรงเข้าพระทัยถึงความสำคัญอย่างยิ่งของการมีบริการสุขภาพที่ดีที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ทั้งในอิตาลีและทั่วโลก.

  ที่มา ABC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศโป๊ปโป๊ปฟรานซิสวาติกัน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 21:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์