สหรัฐฯ เผยภาพสยอง ซากโบอิ้ง 737 หักกระจุย หลังกัปตันแลนดิ้งลงกลางทะเล

ข่าว

สหรัฐฯ เผยภาพสยอง ซากโบอิ้ง 737 หักกระจุย หลังกัปตันแลนดิ้งลงกลางทะเล

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.ค. 2564 19:19 น.
SHARE

สหรัฐฯ เผยภาพสยอง ซากโบอิ้ง 737 หักกระจุย หลังกัปตันแลนดิ้งลงกลางทะเล

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.ค. 2564 19:19 น.

ทางการสหรัฐฯ เผยภาพซากเครื่องบินสินค้า โบอิ้ง 737-200 ที่หักกระจุยเป็นเสี่ยง หลังกัปตันตัดสินใจเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย แลนดิ้งลงกลางทะเล เครื่องยนต์ขัดข้อง

เว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติสหรัฐฯ เผยแพร่ภาพถ่ายของเครื่องบินสินค้า โบอิ้ง 737-200 ของสายการบินทรานส์แอร์ เที่ยวบิน 810 ในสภาพแตกหักอย่างน่าสะเทือนขวัญ จมใต้มหาสมุทรแปซิฟิก นอกชายฝั่งรัฐฮาวาย ของสหรัฐอเมริกา หลังจากกัปตันได้ตัดสินใจเสี่ยง ขับเครื่องบินแลนดิ้งลงกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ใกล้เกาะ Oahu ลังจากเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งขัดข้องและเครื่องยนต์ที่เหลืออยู่อีกเครื่องร้อนจัด เมื่อ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา จนทำให้เครื่องบินกระแทกกับผิวน้ำอย่างรุนแรง จนเครื่องบินแตกหักกระจัดกระจาย

ในขณะที่ กัปตันและนักบินผู้ช่วย 2 นายรอดชีวิตอย่างเหลือเชื่อ และได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยยามฝั่งและทีมพนักงานดับเพลิงได้ทันเวลา ขณะที่นักบินทั้งสองนายได้รับบาดเจ็บ และทีมกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยนักบินคนหนึ่งถูกนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ส่วนอีกคนถูกนำขึ้นเรือพาเข้าฝั่งเพื่อนำไปส่งโรงพยาบาล

ทีมค้นหาของสหรัฐฯ ได้พบซากเครื่องบินสินค้าโบอิ้ง 737-200 บริเวณห่างจากชายฝั่ง ชายหาดอีวา บีช รัฐฮาวายออกไปประมาณ 2 ไมล์ หรือราว 3.2 กิโลเมตร และได้พบชิ้นส่วนเครื่องบินที่สำคัญ ทั้งชิ้นส่วนด้านหน้าเครื่องบิน หางเครื่องบิน ปีกเครื่องบิน และเครื่องยนต์ ในระดับความลึกจากผิวน้ำทะเล ประมาณ 360-420 ฟุต

คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติสหรัฐฯ ระบุว่า ซากเครื่องบินสินค้าลำนี้จมอยู่ในระดับลึกเกินกว่าที่จะส่งนักประดาน้ำลงไปค้นหากล่องดำบันทึกเสียงและข้อมูลของเครื่องบินในขณะที่ทีมสอบสวนกำลังวางแผนที่จะกู้ซากเครื่องบินขึ้นมาจากใต้มหาสมุทรแปซิฟิก

ทั้งนี้ เครื่องบินสินค้าลำนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี 2518 ประสบอุบัติเหตุ โดยนักบินแจ้งมายังหอควบคุมการบินว่าขอนำเครื่องบินกลับไปลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินต้นทาง ในเมืองฮอนโนลูลู ที่เพิ่งทะยานขึ้นมา และจะมุ่งหน้าไปยังเกาะ Maui ของรัฐฮาวาย หลังจากเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งขัดข้อง ทว่ากัปตันได้ตัดสินใจนำเครื่องบินแลนดิ้งลงกลางมหาสมุทรแปซิฟิก เนื่องจากเครื่องยนต์อีกเครื่องร้อนจัดแล้วจนเกรงว่าจะไปไม่ถึงสนามบินนานาชาติฮอนโนลูลู.

Cr ภาพ :National Transportation Safety Board

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินสินค้าโบอิ้ง 737แลนดิ้งกลางทะเลอุบัติเหตุเครื่องบินสหรัฐข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 04:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์