สื่อนอกตีข่าว คนไทยแห่จองวัคซีนโมเดอร์นาผ่าน Shopee หมดในไม่กี่นาที

ข่าว

  สื่อนอกตีข่าว คนไทยแห่จองวัคซีนโมเดอร์นาผ่าน Shopee หมดในไม่กี่นาที

  ไทยรัฐออนไลน์
  11 ก.ค. 2564 00:22 น.
  SHARE

  สื่อนอกตีข่าว คนไทยแห่จองวัคซีนโมเดอร์นาผ่าน Shopee หมดในไม่กี่นาที

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ค. 2564 00:22 น.

  คนไทยแห่จองวัคซีนต้านโควิด-19 ของบริษัทโมเดอร์นา ที่โรงพยาบาลพญาไท เปิดให้จองผ่าน Shopee หมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาที สะท้องถึงความต้องการวัคซีน mRNA อย่างหนัก

  สำนักข่าว รอยเตอร์ส รายงานว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยที่กำลังเลวร้ายลง ประกอบกับความกังวลเรื่องประสิทธิภาพของวัคซีนต้านไวรัสที่รัฐบาลจัดหามาทำให้กระแสเรียกร้องขอให้นำเข้าวัคซีนชนิด mRNA ซึ่งมีหลักฐานบ่งชี้ว่าต้านทานไวรัสกลายพันธ์ุได้ดีกว่า ดังขึ้นเรื่อยๆ แต่กว่ารัฐบาลจะนำเข้าวัคซีนดังกล่าวได้ต้องรอถึงไตรมาสที่ 4

  สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ภาคเอกชนคิดจะนำเข้าวัคซีนเพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน หนึ่งในนั้นคือโรงพยาบาลพญาไท ที่เปิดให้จองวัคซีน mRNA ของบริษัทโมเดอร์นา ผ่านทางแพลตฟอร์มซื้อของออนไลน์ ‘ช้อปปี้’ (Shopee) เป็นจำนวน 1,800 โดส ในราคาเข็มละ 1,650 บาท โดยจำกัดให้จองไม่เกิน 2 โดสต่อ 1 บัญชีผู้ใช้

  อย่างไรก็ตาม วัคซีนดังกล่าวกลับถูกจองเต็มหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่นาที ขณะที่มีผู้เข้าชมเพจของโรงพยาบาลพญาไทถึง 2.6 ล้านคน สะท้อนให้เห็นว่า วัคซีน mRNA กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งนายอัฐ ทองแตง ซีอีโอของโรงพยาบาลพญาไท กล่าวว่า การเปิดจองครั้งนี้ถือเป็นการขายที่รวดเร็วที่สุด และขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่จองไม่ทันด้วย

  ด้านผู้ใช้งานช้อปปีที่โชคดีที่จองวัคซีนสำเร็จ เขียนแสดงความเห็นไว้ว่า “มันหมดภายใน 15 วินาทีเท่านั้น ฉันโชคดีมากที่จองสำเร็จ” ขณะที่ผู้ใช้อีกคนถึงกับบอกว่า นี่เป็นการต่อสู้เพื่อแย่งชิงวัคซีน

  ทั้งนี้ โรงพยาบาลเอกชนในประเทศไทยจะได้รับวัคซีนโมเดอร์นาซึ่งจัดหาโดยรัฐบาลจำนวน 5 ล้านโดส ในช่วงระหว่างปลายปีนี้ถึงปี 2565 ในขณะที่ประเทศไทยยังสิ่งซื้อวัคซีนของไฟเซอร์จำนวน 20 ล้านโดสด้วย แต่จะได้รับหลังจากเดือนตุลาคม

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาจองวัคซีนโรงพยาบาลพญาไทโมเดอร์นาไฟเซอร์mRNAช้อปปีShopeeไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 21:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์