สยอง หมีกริซลีบุกเต็นท์ฆ่าพยาบาลหญิงสหรัฐฯ จนท.เร่งล่าตัว

ข่าว

สยอง หมีกริซลีบุกเต็นท์ฆ่าพยาบาลหญิงสหรัฐฯ จนท.เร่งล่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์
9 ก.ค. 2564 04:35 น.
SHARE

สยอง หมีกริซลีบุกเต็นท์ฆ่าพยาบาลหญิงสหรัฐฯ จนท.เร่งล่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.ค. 2564 04:35 น.

เกิดเหตุหมีกริซลีบุกโจมตีพยาบาลหญิงสหรัฐฯ ถึงในเต็นท์ และทำร้ายเธอจนเสียชีวิตที่รัฐมอนแทนา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังออกตามล่าตัว

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ในรัฐมอนทานา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ กำลังเร่งตามล่าหมีกริซลีตัวหนึ่ง หลังจากมันก่อเหตุ ลากตัวนาง เลอาห์ โลแกน พยาบาลหญิงวัย 65 ปีออกจากเต็นท์ของเธอกลางดึก แล้วทำร้ายเธอจนถึงแก่ความตาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 6 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยนางโลแกนเดินทางท่องเที่ยวปั่นจักรยานกับน้องสาวและเพื่อนอีกคน จากนั้นจึงแวะพักตั้งแคมป์ที่เมืองโอแวนโด จากนั้นในเวลาประมาณ 3:00 น. พวกเธอก็พบว่าหมีกริซลีตัวหนึ่งพยายามเข้าใกล้เต็นท์ก่อนจะหนีไป ทั้งหมดจึงเก็บกวาดอาหารออกจากเต็นท์แล้วเข้านอน

แต่ไม่นานหลังจากนั้น หมีตัวเดิมก็กลับมาอีก และทำร้ายนางโลแกน ขณะที่คนอื่นๆ พยายามใช้สเปรย์ไล่หมีออกจากเขตตั้งเต็นท์ได้สำเร็จ แต่ไม่อาจช่วยชีวิตนางโลแกนไว้ได้

ทั้งนี้ สำนักงานอุทยาน, สัตว์ป่า และสัตว์น้ำ (FWP) ของรัฐมอนแทนา ระบุว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังระดมกำลังออกค้นหาหมีตัวนี้ โดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงเทคโนโลยีตรวจจับความร้อน และวางกับดักไว้ใกล้กับเล้าไก่ ที่หมีตัวเดียวกันบุกโจมตีในคืนเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งใจจะสังหารหมีตัวนี้เมื่อพบตัว

ด้านเจ้าหน้าที่สืบสวนเผยว่า สัตว์ร้ายตัวนี้มีน้ำหนักตัวถึง 181 กก. ซึ่งพวกเขาเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของมันได้ในที่เกิดเหตุ และจะนำไปเปรียบเทียบกับหมีตัวใดก็ตามที่เจ้าหน้าที่จับได้หลังจากนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมีกริซลีหมีฆ่าคนสหรัฐรัฐมอนแทนาพยาบาลหมีบุกเต็นท์ตั้งแคมป์ปั่นจักรยานเมืองโอแวนโด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 14:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์