ช้างป่าเพศผู้หลงโขลงในจีน กลับคืนสู่ป่าที่จากมาแล้ว

ข่าว

  ช้างป่าเพศผู้หลงโขลงในจีน กลับคืนสู่ป่าที่จากมาแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 ก.ค. 2564 16:29 น.
  SHARE

  ช้างป่าเพศผู้หลงโขลงในจีน กลับคืนสู่ป่าที่จากมาแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2564 16:29 น.

  ช้างป่าเพศผู้ที่แยกตัวออกมาจากโขลงช้างป่ายูนนานที่ประเทศจีน ถูกเจ้าหน้าที่ยิงยาสลบก่อนนำตัวกลับคืนสู่ป่าอุทยานแห่งชาติที่พวกมันจากมาแล้ว ขณะที่โขลงที่เหลือยังเดินทางมาไม่ถึง

  ช้างป่าเพศผู้ตัวนี้เป็นหนึ่งในสมาชิกโขลงช้างป่ายูนนานที่โด่งดังไปทั่วโลก หลังอพยพหลงทิศขึ้นเหนือมาไกลจากถิ่นเดิมถึง 500 กิโลเมตร นานกว่า 1 เดือน แต่ช้างเพศผู้ตัวนี้กลับแยกตัวออกจากโขลงเดินทางตัวเดียวมาไกลจากโขลงหลายสิบกิโลเมตร จนเจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจยิงยาสลบมันในเมืองอวี้ซี ก่อนที่จะขนย้ายมันกลับมายัง อุทยานแห่งชาติเขตปกครองตนเองชนชาติไท สิบสองปันนา ถิ่นอาศัยเดิมที่ห่างออกไปราว 280 กิโลเมตรได้สำเร็จ โดยเจ้าช้างยังมีสุขภาพแข็งแรงดี และไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ

  โขลงช้างป่ายูนนานตกเป็นข่าวดังที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก หลังจากที่พวกมันเดินทางเข้าไปในพื้นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ และเข้าใกล้แหล่งชุมชน จนเจ้าหน้าที่แสดงความกังวล และต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 คน และโดรนราว 20 ตัว พยายามต้อน และใช้อาหารล่อพวกมันให้ออกจากเขตเมือง และคอยเฝ้าติดตามการเดินทางของพวกมัน เพื่อให้พวกมันอพยพเดินทางกลับไปยังถิ่นที่อยู่อาศัยที่พวกมันจากมา ซึ่งจากการติดตามดูพฤติกรรมก็ทำให้ได้เห็นความน่ารักของโขลงช้างป่า 14 ตัว ที่มีการนอนหลับพักผ่อนเอาแรงกลางป่า และมีการดูแลกันและกันระหว่างสมาชิกในโขลงช้าง หลังจากเดินระยะทางไกลจนหมดแรง ซึ่งขณะนี้โขลงช้างเริ่มเดินทางกลับเข้าสู่เส้นทางที่ถูกต้อง ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ก็ยังอยู่ห่างไกลจากอุทยานแห่งชาติที่พวกมันจากมา.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โขลงช้างป่าโขลงช้างป่ายูนนานช้างป่าจีนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 07:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์