บึมสนั่น เรือสินค้าจอดท่าเรือดูไบ ปชช.แตกตื่นแรงระเบิดไปไกล 25 กม. (คลิป)

ข่าว

บึมสนั่น เรือสินค้าจอดท่าเรือดูไบ ปชช.แตกตื่นแรงระเบิดไปไกล 25 กม. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
8 ก.ค. 2564 07:59 น.
SHARE

บึมสนั่น เรือสินค้าจอดท่าเรือดูไบ ปชช.แตกตื่นแรงระเบิดไปไกล 25 กม. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ค. 2564 07:59 น.

เกิดเหตุระเบิดรุนแรง มีไฟลุกไหม้ที่ท่าเรือ "เจเบล อาลี" ในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประชาชนที่อยู่ในรัศมี 25 กม.รับรู้ได้ถึงแรงระเบิด ขณะที่ต้นเพลิงมาจากเรือบรรทุกสินค้าที่จอดเทียบท่าอยู่

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. เว็บไซต์ข่าวอัลจาซีราห์ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงบริเวณท่าเรือเจเบล อาลี หนึ่งในท่าเรือใหญ่ที่สุดของโลก ตั้งอยู่ในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยต้นตอการระเบิดคือเรือบรรทุกสินค้าลำหนึ่งที่จอดเทียบท่าอยู่ที่ท่าเรือแห่งนี้ 

โดยแรงระเบิดทำให้มีเปลวไฟสีส้มพวยพุ่งขึ้นไปในอากาศ และส่งผลให้เกิดช็อกเวฟไปไกลในรัศมี 25 กม. โดยบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุมีพื้นที่พักอาศัยอยู่ 3 เขต ประชาชนที่อยู่ในอาคารบ้านเรือนรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน ในเบื้องต้นยังไม่มีตัวเลขผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ และยังไม่มีการเปิดเผยความเสียหายที่เกิดขึ้นกับท่าเรือออกมาอย่างชัดเจน

ด้านสำนักงานสารนิเทศของทางการดูไบ ระบุว่า เหตุเกิดจากการระเบิดบนเรือสินค้าซึ่งจอดเทียบท่าอยู่ที่ท่าเรือแห่งนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้วหลังจากเพลิงไหม้อยู่นานประมาณ 2 ชั่วโมง ตอนนี้กำลังเริ่มต้นกระบวนการลดความร้อนให้เรือที่เป็นต้นเพลิง โดยกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

ที่มา Aljazeera

เครดิตภาพ Twitter

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศดูไบยูเออีระเบิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 00:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์