สลด พบศพเหยื่อคอนโดไมอามีถล่มเพิ่ม ยอดพุ่ง 46 ศพ

ข่าว

  สลด พบศพเหยื่อคอนโดไมอามีถล่มเพิ่ม ยอดพุ่ง 46 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 ก.ค. 2564 03:25 น.
  SHARE

  สลด พบศพเหยื่อคอนโดไมอามีถล่มเพิ่ม ยอดพุ่ง 46 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2564 03:25 น.

  ทีมกู้ภัยไมอามีพบร่างผู้เสียชีวิตจากใต้ซากคอนโดหรูเพิ่มอีกหลายรายในวันพุธ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดเพิ่มเป็น 46 ศพแล้ว

  สำนักข่าว เอพี รายงานว่า ปฏิบัติการค้นหาผู้ประสบภัยเหตุคอนโดหรูในไมอามีพังถล่มเข้าสู่วันที่ 14 แล้วเมื่อวันพุธที่ 7 ก.ค. 2564 โดยเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตใต้ซากปรักหักพังเพิ่มอีก 10 ราย ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดที่พบจนถึงตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 46 ศพแล้ว

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งความเร็วของปฏิบัติการมากขึ้น หลังจากมีการระเบิดอาคารส่วนที่เหลือที่ไม่ได้พังลงมาเมื่อวันอาทิตย์ โดยนาย เรดดี จาดัลเลาะห์ ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานดับเพลิงเขตไมอามี-เดด เผยว่า เจ้าหน้าที่ขนย้ายซากอาคารออกไปได้มากมาย ทำให้พวกเขาสามารถลงไปตรวจสอบพื้นที่ได้หลายจุด

  แต่นายจาดัลเลาะห์ก็เผยข่าวที่ไม่สู้ดี คือเจ้าหน้าที่ไม่พบช่องว่างใหม่ใต้ซากอาคารแล้ว โดยที่ผ่านมาทีมกู้ภัยหวังว่าจะพบช่องว่างใหม่ๆ ที่อาจยังมีผู้รอดชีวิตอยู่ อย่างไรก็ตาม นายจาดัลเลาะห์ยืนยันกับครอบครัวผู้สูญหายว่า งานของพวกเขาจะเป็นปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยต่อไป ยังไม่เปลี่ยนเป็นปฏิบัติการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไมอามีคอนโดถล่มตึกถล่มฟลอริดาผู้เสียชีวิตผู้รอดชีวิตหน่วยกู้ภัย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 18:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์