นายกฯ ลักเซมเบิร์กติดโควิด หลังร่วมประชุมผู้นำอียู ล่าสุดอาการยังน่าวิตก

ข่าว

  นายกฯ ลักเซมเบิร์กติดโควิด หลังร่วมประชุมผู้นำอียู ล่าสุดอาการยังน่าวิตก

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ก.ค. 2564 07:54 น.
  SHARE

  นายกฯ ลักเซมเบิร์กติดโควิด หลังร่วมประชุมผู้นำอียู ล่าสุดอาการยังน่าวิตก

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 07:54 น.

  นายกรัฐมนตรีซาวิเยร์ เบตแตล แห่งลักเซมเบิร์ก ติดโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่ รพ. พบมีอาการรุนแรงแพทย์ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เผยตรวจพบเชื้อหลังเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอียูอีก 26 ชาติ

  เมื่อวันที่ 5 ก.ค. เว็บไซต์ข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายซาวิเยร์ เบตแตล แห่งลักเซมเบิร์ก เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคณะแพทย์ หลังจากตรวจพบการติดเชื้อโรคโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ก่อน 

  โฆษกรัฐบาลแถลงว่า นายกรัฐมนตรีเบตแตล วัย 48 ปี ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง ล่าสุดอาการยังรุนแรงแต่ทรงตัว โดยเขาได้รับวัคซีนต้านโควิดโดสแรกเมื่อเดือน พ.ค. และมีกำหนดต้องรับโดสที่ 2 ในวันที่ 1 ก.ค. แต่มาพบว่าติดเชื้อเสียก่อนและในตอนแรกอาการไม่ได้รุนแรง

  ด้าน นางดานา สปิแนนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการอียู เปิดเผยว่า นายเบตแตลเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันจันทร์ ที่ 5 ก.ค. และขอให้มีข่าวดีเกี่ยวกับสุขภาพของเขาโดยเร็ว หลังจากที่เขาเพิ่งเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำอียู พบปะผู้นำอีก 26 ชาติ เป็นเวลา 2 วัน ซึ่งทางผู้จัดการประชุมออกมายืนยันว่า การประชุมมีขึ้นท่ามกลางมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 จนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่าผู้นำคนอื่นที่เข้าร่วมประชุมมีการติดเชื้อโรคโควิด-19 แต่อย่างใด.

  ที่มา Bloomberg

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดวัคซีนโควิด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 08:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์