ปาฐกถาผู้นำสีจิ้นผิง (2)

ข่าว

   ปาฐกถาผู้นำสีจิ้นผิง (2)

   ตุ๊ ปากเกร็ด
   6 ก.ค. 2564 05:01 น.
   SHARE

   ปาฐกถาผู้นำสีจิ้นผิง (2)

   ตุ๊ ปากเกร็ด

   6 ก.ค. 2564 05:01 น.

   ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ยังกล่าวเนื่องในโอกาสครบ 100 ปี ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีนต่อไปว่า ถือประวัติศาสตร์เป็นจุดอ้างอิง บุกเบิกพัฒนาอนาคต จำเป็นต้องยึดมั่นและพัฒนาสังคมนิยมที่มีลักษณะเฉพาะของจีน การเดินบนหนทางของประเทศตนเป็นที่ตั้ง ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ จีนยึดมั่นและพัฒนาสังคมนิยมที่มีลักษณะเฉพาะของจีน ผลักดันให้อารยธรรมทางวัตถุ การเมือง จิตใจ สังคม และระบบนิเวศพัฒนาอย่างสอดประสาน

   ระหว่างการเดินทางครั้งใหม่ เราจำเป็นต้องยึดมั่นในทฤษฎี แนวทาง และยุทธศาสตร์พื้นฐาน ผลักดันการจัดวางทางยุทธศาสตร์ “4 รอบด้าน” ได้แก่ สร้างประเทศทันสมัยแห่งสังคมนิยมอย่างรอบด้าน ดำเนินการปฏิรูปให้ลงลึกอย่างรอบด้าน บริหารบ้านเมืองตามกฎหมายอย่างรอบด้าน และบริหารพรรคให้เข้มงวดอย่างรอบด้าน

   เราเรียนรู้และเอาอย่างผลสำเร็จทุกอย่างของอารยธรรมมวลมนุษย์ เปิดรับข้อเสนอที่เป็นคุณและข้อวิจารณ์ที่มีเจตนาดีทุกข้อ ทว่าเราไม่รับการสอนสั่งที่หยิ่งผยองถือตัวเป็น “ปรมาจารย์” เป็นอันขาด พรรคคอมมิวนิสต์จีนและประชาชนจีนจะเดินไปข้างหน้าบนเส้นทางที่เลือกเองด้วยความมุ่งมั่นอันแรงกล้า กุมหนทางการพัฒนาและความก้าวหน้าของจีนอย่างมั่นคงไว้ในมือของตนเอง

   เราต้องชูธงสันติภาพ การพัฒนา ความร่วมมือ และการได้ประโยชน์ร่วมกัน ดำเนินนโยบายการต่างประเทศที่สันติ เป็นอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ยืนหยัดหนทางการพัฒนาที่สันติ เดินหน้าสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศรุ่นใหม่ เดินหน้าสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมวลมนุษยชาติ เดินหน้าโครงการ “1 แถบ 1 เส้นทาง” ให้พัฒนาอย่างมีคุณภาพ สร้างโอกาสใหม่แก่โลกด้วยการพัฒนาใหม่ของจีน ยืนหยัดการเปิดเสรี ไม่ทำการปิดล้อม ยืนหยัดการอำนวยประโยชน์แก่กัน ไม่ใช้เกมที่ต้องมีผู้แพ้ชนะ คัดค้านความเป็นมหาอำนาจใหญ่และการเมืองที่ถืออำนาจบาตรใหญ่ ผลักดันวงล้อแห่งประวัติศาสตร์ให้มุ่งไปสู่เป้าหมายที่สว่างไสว

   แต่ไหนแต่ไรมาประชาชนจีนไม่เคยรังแก กดขี่ หรือใช้ประชาชนประเทศอื่นเป็นทาส ไม่เคยทั้งในอดีต ไม่มีในปัจจุบัน และจะไม่มีในวันข้างหน้า พร้อมกันนี้ประชาชนจีนก็จะไม่อนุญาตให้กลุ่มอิทธิพลภายนอกใดๆ เข้ามารังแกกดขี่ และใช้เราเป็นทาส...ผู้ใดคิดเพ้อฝันจะทำเช่นนี้ย่อมจะพุ่งชนกำแพงเหล็กกล้าที่ทำจากเลือดเนื้อของประชาชนจีนกว่า 1,400 ล้านคน.

   “ตุ๊ ปากเกร็ด”

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    สี จิ้นผิงสีจิ้นผิงประธานาธิบดีจีนจีนปาฐกถา100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีนพรรคคอมมิวนิสต์จีนหน้าต่างโลกตุ๊ ปากเกร็ด

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 04:25 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์